Cảm động người dân đến bệnh viện thăm chiến sĩ PCCC

Tin mới

28/09/2017 16:17

(NLĐO) - Trong những ngày hai chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân - TP HCM điều trị, rất nhiều người dân đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần.

Chiều 28-9, Bệnh viện Chợ Rẫy đã làm thủ tục xuất viện cho hai chiến sĩ cảnh sát PCCC là anh Phan Tấn Quốc (SN 1993) và anh Bùi Văn Dũng (SN 1997); cả hai anh đều công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân. 

Đây là hai chiến sĩ gặp nạn khi tham gia công tác chữa cháy vào ngày 8-9 tại quận Bình Tân (TP HCM)

Các bác sĩ chúc mừng hai chiến sĩ xuất viện

Anh Dũng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng gãy đùi phải, phỏng độ II. Anh Quốc bị gãy xương vai trái, chấn thương ngực kín, gãy 5 xương sườn, phỏng vùng lưng, hông và hai bàn tay.

Cảm động người dân đến bệnh viện thăm chiến sĩ PCCC - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Xuân Trường chúc mừng anh Dũng xuất viện

Cả hai anh đều gặp nạn khi tham gia chữa cháy, té từ độ cao 3 mét trong tư thế nằm, bị tường đè. Hai nạn nhân được đưa vào Bệnh viện quận Bình Tân sơ cứu sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cảm động người dân đến bệnh viện thăm chiến sĩ PCCC - Ảnh 3.

Bác sĩ Lương Xuân Bình vui mừng vì hai chiến sĩ đã khỏe mạnh

"Giai đoạn đầu bệnh nhân đau dữ dội, đặc biệt là bệnh nhân Dũng nên bệnh viện phải theo dõi sát sao. Vừa điều trị nội khoa và điều trị phỏng,  mỗi ngày Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đều cử bác sĩ khám cho hai chiến sĩ", Thạc sĩ Trần Xuân Trường - Trưởng khoa Nội Tổng quát, thông tin.

Chiến sĩ Bùi Văn Dũng cho biết: "Những ngày các anh nằm viện có đại diện cơ quan PCCC,  Công an TP HCM đến thăm hỏi,  động viên. Đặc biệt, trong 20 ngày nằm viện có nhiều mạnh thường quân đến thăm hỏi, hỗ trợ.  Trong số những người này,  có một cụ già mặc dù đi không nổi nhưng vẫn chống gậy, nhờ người thân đưa cụ đến giường bệnh để thăm hỏi tụi em, khiến tụi em cảm động vô cùng".

Khoảng 23 giờ ngày 7-9, một căn nhà ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP HCM) chứa nhiều hàng hóa bị cháy.

Cảnh sát PCCC TP HCM đã huy động lực lượng PCCC quận Bình Tân, Bình Chánh và Đội PCCC Khu công nghiệp Vĩnh Lộc đến hiện trường.

Trong lúc các chiến sĩ làm nhiệm vụ thì bất ngờ tầng 1 căn nhà bị sập đè lên nhóm chiến sĩ.

Thượng úy Phạm Phi Long (31 tuổi, công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân) hi sinh tại chỗ, hạ sĩ Phạm Tấn Quốc, Bùi Văn Dũng được đưa đến bệnh viện điều trị


Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI