Một chiến sĩ PCCC trong vụ sập nhà Bình Tân bị gãy cột sống

Tin mới

09/09/2017 09:16

(NLĐO)-Sau khi được Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, hiện sức khỏe hai chiến sĩ PCCC trong vụ sập nhà quận Bình Tân đã qua giai đoạn nguy kịch, tuy nhiên một người bị gãy cột sống, nghi tổn thương tủy.

Ngày 9-9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay tình hình sức khỏe hiện tại của hai bệnh nhân Bùi Văn Dũng (20 tuổi) và Phan Tấn Quốc (24 tuổi) khá ổn định, tiếp xúc bình thường, tiên lượng khá; tuy nhiên cần theo dõi lâu dài các chấn thương bên ngoài. Trước đó, vào lúc 3 giờ sáng ngày 8-9, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu cả hai anh trong tình trạng bị thương do nhà sập trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy ở quận Bình Tân.

Theo BS Lê Phước Đại, Khoa Cấp cứu, anh Dũng bị một vết thương gối phần mềm cẳng chân bên phải, xây xát nhiều nơi, đã được cấp cứu tại chỗ, mổ cắt lọc vết thương, hiện đang nằm trong phòng hồi sức.

Một chiến sĩ PCCC trong vụ sập nhà Bình Tân bị gãy cột sống - Ảnh 1.

Anh Quốc đang được theo dõi, điều trị chấn thương cổ, cột sống.

Riêng anh Quốc thì bị nặng hơn với các chấn thương cột sống cổ, chấn thương thắt lưng.  Sau khi cấp cứu, bệnh nhân được chuyển sang Khoa Ngoại thần kinh tiếp tục theo dõi chấn thương cổ, cột sống bị gãy. Qua hình ảnh chụp phim, bệnh nhân được theo dõi sát do có nghi ngờ tổn thương tủy.

Nguyễn Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI