xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cấp cứu tai nạn giao thông, đánh nhau ngày 30 Tết giảm so với năm ngoái

N.Dung

(NLĐO) - Tai nạn giao thông giảm cả số ca đến khám, cấp cứu, số nhập viện và số ca tử vong, cùng đó tai nạn đánh nhau giảm, tai nạn do pháo nổ giảm so với cùng ngày Tết Nhâm Dần 2022

Bộ Y tế cho biết tổng hợp tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc từ báo cáo của các cơ sở khám chữa bệnh cho thấy đến sáng 21-1 (30 Tết Quý Mão), tổng số bệnh nhân hiện đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 53.800 bệnh nhân.

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết nguyên đán, tổng số khám, cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông là 2.369 trường hợp, giảm 32,6% so với cùng thời điểm Tết Nhâm Dần. Số lượt tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi là 813 trường hợp. Tổng số ca tử vong do tai nạn giao thông, gồm cả tử vong trước khi đến bệnh viện và tiên lượng tử vong xin về là 14 ca, giảm 15 ca so với cùng thời điểm Tết Nhâm Dần.

Cấp cứu tai nạn giao thông, đánh nhau giảm so với Tết Nhâm Dần - Ảnh 1.

Điều trị, cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Thiên Lam

Cũng theo báo cáo này, các cơ sở y tế đã ghi nhận 15 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, không có tử vong. Tổng số ca cấp cứu do đánh nhau ghi nhận trong hơn 1 ngày qua là 339 trường hợp, giảm so với Tết năm ngoái, trong đó số ca nặng phải nhập viện điều trị, theo dõi là 104 trường hợp, không có ca tử vong.

Báo cáo của Bộ Y tế cũng cho biết trong 24 giờ qua, số ca cấp cứu tai nạn sinh hoạt, lao động là 1.998 trường hợp, trong đó 1 trường hợp tử vong.

Tổng số ca khám, cấp cứu rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn là 32 trường hợp, trong đó 11 trường hợp được xác định là ngộ độc/say rượu.

Theo Bộ Y tế các cơ sở khám, chữa bệnh đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế về tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Quý Mão 2023, bảo đảm công tác thường trực cấp cứu cho nhân dân. Đáng chú ý là tình trạng tai nạn giao thông giảm cả số ca đến khám, cấp cứu, số nhập viện và số ca tử vong, tai nạn đánh nhau giảm, tai nạn do pháo nổ, vũ khí vật liệu nổ... đều giảm so với cùng ngày Tết Nhâm Dần 2022.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo