Cặp song sinh chào đời cách nhau gần 40 ngày

Tin mới

17/06/2014 16:00

(NLĐO) – Một cặp song sinh được cho là hiếm thấy và tỉ lệ rủi ro cao nhất thế giới đã chào đời ở Mỹ khi đứa trẻ thứ hai ra đời cách đứa trẻ đầu tới gần 40 ngày.

 

David (trái) và Carl trở về nhà sau 4 tháng ở bệnh viện

Carl (phải) lúc mới sinh chỉ nặng 0,5 kg, David nặng 1,3 kg

 

Một cặp song sinh đặc biệt đã chào đời ở TP Kansas với ngày sinh của hai bé cách nhau hơn 1 tháng. Bé trai Carl lớn hơn người em trai cùng trứng David 5 tuần tuổi. Đây được coi là ca sinh nở hiếm thấy và nhiều rủi ro nhất trên thế giới.

Cha hai bé là anh David Cowan - một bác sĩ cấp cứu. Vị bác sĩ này và vợ tuy sinh sống ở Ả Rập Saudi nhưng lại muốn các con mình chào đời ở Mỹ. Cặp đôi đã bay đến TP Kansas thuộc tiểu bang Missouri (Mỹ) khi chị Elene Cowan mang thai được 23 tuần tuổi. Tuy nhiên, chỉ trong vòng vài giờ sau khi hạ cánh đến Mỹ, một biến chứng đã xảy ra với sản phụ. Bác sĩ nói rằng túi ối của bé Carl đang phồng lên và thai phụ phải lên bàn mổ.

Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng tìm mọi cách giữ đứa bé an toàn trong bụng mẹ nhưng bé trai Carl đã chào đời khi mới ở tuần thứ 24. Đây cũng là đứa con đầu lòng của chị Elene.

 

Cặp song sinh chào đời cách nhau gần 40 ngày

 

Cổ tay bé Carl đeo chiếc nhẫn của mẹ

Cổ tay bé Carl đeo chiếc nhẫn của mẹ

 

“Đó là điều khó khăn nhất mà tôi từng làm trong đời. Tôi nghĩ rằng đứa trẻ sẽ không qua khỏi và đã chuẩn bị tâm lý mất con”, mẹ cặp song sinh tâm sự. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra, bé Carl chào đời. Do sinh sớm nhiều tháng nên trọng lượng của bé trai chỉ hơn 0,5 kg, cổ tay bé nhỏ đến mức bà mẹ Elene Cowan có thể đeo lọt chiếc nhẫn cưới.

Sau khi sinh đứa trẻ đầu tiên, các bác sĩ yêu cầu Elene nghỉ ngơi tại giường. Gần 40 ngày sau, David chào đời. Đứa trẻ thứ hai này nặng 1,3 kg. Sau 4 tháng được chăm sóc đặc biệt, cặp song sinh đã được về nhà với mẹ. Tuy Carl vẫn còn thở ô-xy nhưng cả hai vẫn phát triển bình thường và khỏe mạnh.

 

 

Cặp song sinh chào đời cách nhau gần 40 ngày

 

Cặp song sinh đã về nhà với mẹ

David (trái) và Carl về nhà sau 4 tháng ở bệnh viện

 

Hiện người cha David Cowan đã trở lại Ả Rập Saudi để tiếp tục công việc, riêng vợ và hai con vẫn còn ở lại Mỹ cho đến khi các bé đủ lớn để có thể đi máy bay về quê hương.

 

L. Thoa (Theo Daily Mail, Ảnh: KCTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI