Cắt khối u khủng 25 kg trong bụng của thanh niên 9x - Ảnh 1.

Nam thanh niên 9x sống chung với khối u "khủng" thời gian dài qua

Tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ngày 6-3 cho biết bệnh nhân được cắt khối u "khủng" là T.X.Đ (nam, SN 1993, quê ở Vĩnh Phúc), người được chẩn đoán mắc Liposarcoma tái phát, đã được mổ cách đây 6 năm. 

Một năm trở lại đây, khi khối u tái phát, anh Đ. không đến bệnh viện mà chỉ dùng thuốc nam để chữa bệnh. Khoảng 3 tháng gần đây, anh Đ. gặp phải những triệu chứng như ăn uống kém, sút cân, phù chân dẫn đến đi lại khó khăn, bụng chướng to, sức khỏe suy kiệt.

Anh T.X.Đ được gia đình đưa đến bệnh viện thăm khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có khối u "khủng" và chỉ định phẫu thuật. Ca mổ kéo dài suốt 12 giờ để bóc tách khối u trong ổ bụng bệnh nhân.

Cắt khối u khủng 25 kg trong bụng của thanh niên 9x - Ảnh 2.

Bệnh nhân ổn định sau ca phẫu thuật kéo dài 12 giờ

Ngày 6-3, bác sĩ Lê Văn Thành, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật gan, mật, tụy (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), cho biết sau phẫu thuật, bệnh nhân Đ. đang được chăm sóc tại khoa, dự kiến sẽ được xuất viện sau 10 ngày nữa. 

Theo các bác sĩ, khối u Liposarcoma phát triển từ tế bào mỡ trong cơ thể và thường gặp ở ổ bụng hoặc tứ chi. Do đó, người dân nên đi khám và kiểm tra sức khỏe thường xuyên, đặc biệt không tự ý sử dụng thuốc (đông y, tây y) để tránh gây ra những hậu quả không mong muốn.

H.Anh