xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chấn động "liệu pháp ma cà rồng" chữa mất trí

A. Thư (Theo Telegraph)

(NLĐO)- Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh việc ma cà rồng trong phim ảnh dùng máu các cô gái trẻ để "cải lão hoàn đồng" hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Nhóm nghiên cứu do giáo sư– bác sĩ Sharon Sha, chuyên gia về thần kinh học ở Đại học Stanford (Mỹ), đã công bố kết quả chấn động của cuộc thử nghiệm kéo dài 3 năm vào cuối tuần qua. Theo đó, Alzheiemer– căn bệnh sa sút trí tuệ hầu như vô phương cứu chữa đã được đẩy lùi bằng một phác đồ nhuốm màu kinh dị, gọi là "liệu pháp ma cà rồng".

Chấn động liệu pháp ma cà rồng chữa mất trí - Ảnh 1.

"Bắt chước" bá tước Darcula, các nhà khoa học đã dùng máu người trẻ tuổi để khôi phục não bộ người già bị sa sút trí tuệ - ảnh: INTERNET

Giáo sư Sha cho biết chính bà cũng ngạc nghiên về kết quả của thử nghiệm mang tên PLASMA này (Plasma for Alzheimer's Symptom Amelioration). Thí nghiệm đầu tiên được thực hiện trên chuột. Nhiều thế hệ chuột già đã lấy lại bộ óc trẻ trung, tinh nhạy sau khi các mạch máu mới được hình thành trong não bộ của chúng.

Có lẽ bạn đã không ít lần xem cảnh ma cà rồng hút máu những cô gái trẻ để giữ được thanh xuân vĩnh cửu trên phim? Thí nghiệm này cũng thế, sự hồi phục đó là nhờ được bơm máu của các con chuột trẻ tuổi hơn vào cơ thể.

Sau đó, các nhà khoa học đã thí nghiệm trên người với 18 người trên 65 tuổi mắc bệnh Alzheimer. Họ được bơm huyết tương từ máu, tức chất lỏng trong suốt sau khi loại bỏ hồng cầu và bạch cầu, chỉ chừa lại các protein, muối, enzyme, kháng thể. Máu này lấy từ những người trong độ tuổi 18 đến 30 tuổi, truyền 4 lần mỗi tuần.

Các bệnh nhân được đánh giá trong mỗi 6 tuần, xen lẫn giai đoạn được truyền máu và giai đoạn dùng giả dược để đối chiếu. Các nhà nghiên cứu đã đánh giá về tâm trạng, nhận thức và năng lực chức năng của não bộ những bệnh nhân. Kết quả cho thấy não bộ họ đã cải thiện về mặt chức năng sau khi được truyền máu. Nhà khoa học giải thích rằng vì cơ thể con người lớn và phức tạp hơn chuột nên việc điều trị cần thời gian lâu hơn.

Các nhà khoa học cũng tìm ra rằng các câu chuyện giả tưởng hoàn toàn đúng khi cho rằng máu người trẻ tuổi có năng lực "cải lão hoàn đồng". Máu người trẻ chứa một lượng dồi dào các protein mang tên GDF111, vốn có thể cải thiện chức năng của mọi cơ quan. GDF111 giảm dần khi chúng ta già đi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo