xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mở băng phẫu thuật "chàng trai mặt quỷ", cả bác sĩ lẫn bệnh nhân đều bất ngờ

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)- Hơn 2 tuần sau lần đại phẫu đầu tiên, gương mặt "chàng trai mặt quỷ"-anh Lê Văn Mến đã cải thiện đến 50%. Dù sẽ còn 3-4 lần phẫu thuật nữa nhưng hiện gương mặt của anh đã vượt cả mong đợi của bác sĩ Tú Dung - người phẫu thuật

Tối 4-9, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho hay vừa tiến hành mở băng cho anh Lê Văn Mến - "chàng trai mặt quỷ" sau 2 tuần phẫu thuật. Điều làm cho cả ông và chàng trai hạnh phúc nhất là khi dụng mạo "mặt quỷ" của chàng trai đã cải thiện đáng kể, thu gọn lại được 50%.

Mở băng phẫu thuật chàng trai mặt quỷ, cả bác sĩ và bệnh nhân phải bất ngờ - Ảnh 1.

Gương mặt mới của anh Mến đã thu gọn bớt 50% chảy xệ

Tình trạng anh Mến đã thay đổi rất tích cực. Mô da tái tạo nhanh chóng, các vết mổ đã khô và hồi phục gần như hoàn toàn. Sinh hoạt hằng ngày của anh cũng đã khôi phục như trước khi phẫu thuật, đường thở thông thoáng tốt hơn trước.

Trước đó, ngày 15-8, BS Tú Dung và ê kíp gồm hàng chục các y bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã tiến hành ca đại phẫu cho anh Mến. Ca mổ kéo dài hơn 10 giờ với nhiều tình huống khó khăn, thách thức, vượt quá dự định của các bác sĩ. Song cuộc mổ đã thành công, đánh dấu bước đầu tiên trong hành trình tìm lại dung mạo cho chàng trai mồ côi đáng thương này.

Chia sẻ về sự hồi phục của bệnh nhân, BS Tú Dung cho biết chính ông cũng vô cùng bất ngờ. Trong quá trình phẫu thuật, ông đã tiến hành cắt bỏ hoàn toàn phần da chảy xệ ở vùng cổ, cải thiện hoàn toàn 100% phần da dư này. Đôi mắt hiện tại của Mến không còn lật mi hay căng đỏ vì sức nặng của gương mặt gây ra trước đây. 

Một kết quả đáng mừng nữa là anh Mến đã được tạo hình một phần dáng môi của mình, môi dưới cải thiện đến 50%. Ở lần phẫu thuật đầu tiên, các bác sĩ chỉ mới tạo hình vùng môi dưới để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, tránh tình trạng thiếu máu nuôi gây hoại tử vùng mặt.

Mở băng phẫu thuật chàng trai mặt quỷ, cả bác sĩ và bệnh nhân phải bất ngờ - Ảnh 2.

Sự ân cần, động viên của BS Tú Dung đối với chàng trai tội nghiệp

"Trước phẫu thuật, tôi đặt kỳ vọng sẽ giúp Mến cải thiện 40% gương mặt nhưng hiện tại gương mặt của em đang tiến triển rất tích cực, tình trạng chảy xệ và phù nề vùng mô niêm mạc cải thiện đến 50%, vượt hẳn so với kỳ vọng ban đầu của tôi. Với tiến triển tích cực hiện tại, dự kiến tổng số lần phẫu thuật cho Mến có thể sẽ được giảm bớt." - BS Tú Dung thông tin.

"15 năm rồi, em cuối cùng cũng thấy được cằm của mình. Em không dám cầu mong được thay đổi hoàn toàn, chỉ xin trả lại gương mặt gần như bình thường để thoát khỏi những đau đớn cùng cực suốt 15 năm. Mọi thứ bây giờ ngỡ như một giấc mơ với em, cuộc đời tưởng bế tắc giờ lại ngập tràn những điều kỳ diệu đến thế"- anh Mến mừng rỡ khoe.

Nếu trước đây, chiếc cằm đã bị che giấu suốt 15 năm bởi chính phần da nặng nề kia kéo xệ hoàn toàn, che lấp mất cả vùng cằm và cổ thì giờ, anh Mến đã cảm nhận được phần gương mặt này của mình, một hạnh phúc tưởng bình thường mà với anh lại phi thường biết mấy.

Mở băng phẫu thuật chàng trai mặt quỷ, cả bác sĩ và bệnh nhân phải bất ngờ - Ảnh 3.

Đã 15 năm rồi chàng trai mới cảm nhận được chiếc cằm của mình

Theo BS Tú Dung, nhờ việc hồi phục nhanh chóng, ca phẫu thuật tiếp theo có thể sớm hơn dự kiến, diễn ra sau 2-3 tuần nữa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo