icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tỉnh dậy sau phẫu thuật, chàng trai "mặt quỷ" khóc nấc vì hạnh phúc

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Sau ca mổ hơn 10 giờ, chàng trai "mặt quỷ" Lê Văn Mến đã được rút gọn 40% gương mặt xệ, phần môi dưới khổng lồ cũng được giải quyết. Anh sẽ còn trải qua 4-5 cuộc phẫu thuật nữa để có được khuôn mặt gần như bình thường...

Đến ngày 24-8, sau 1 tuần được TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, phẫu thuật trả lại dung mạo, sức khỏe anh Lê Văn Mến - chàng trai "mặt quỷ" -diễn tiến khá hơn, bớt đau; đường thở đã thông thoáng hơn, không còn khó khăn như trước.

Tỉnh dậy sau phẫu thuật, chàng trai mặt quỷ khóc nấc vì hạnh phúc - Ảnh 1.

Giọt nước mắt hạnh phúc của anh Mến sau hàng chục năm kiềm nén trong nỗi cô đơn

TS-BS Tú Dung cho hay sau ca mổ hơn 10 giờ, cơ bản Mến đã được phẫu thuật rút gọn 40% gương mặt xệ, phần môi dưới khổng lồ đã được giải quyết. Anh sẽ còn trải qua 4-5 cuộc phẫu thuật nữa để có được khuôn mặt gần như bình thường, tìm lại cuộc đời sau hàng chục năm sống trong mặt cảm, tự ti trước dung mạo biến đổi do căn bệnh lạ xảy ra đối với mình. 

"Con được cứu rồi ba ơi, con muốn có bạn bè như mọi người". Đó là lời thốt lên đầu tiên của chàng trai mồ côi đáng thương khi vừa tỉnh lại, cũng như khi nhắc về người cha quá cố của anh bao năm tìm đủ mọi đường cứu chữa nhưng bất lực trước căn bệnh lạ của con trai.

Tỉnh dậy sau phẫu thuật, chàng trai mặt quỷ khóc nấc vì hạnh phúc - Ảnh 2.

TS-BS Tú Dung thăm hỏi bệnh tình anh Mến sau phẫu thuật

Dẫu biết rằng trường hợp của Mến là một ca khó, rất nhiều nơi từng từ chối, không chữa trị nhưng cảm động trước hoàn cảnh của anh, bác sĩ Tú Dung vẫn tiếp nhận điều trị, bất kể tốn kém nhiều chi phí. Ông vẫn luôn giữ sự quyết tâm và kiên định giúp Mến tái tạo gương mặt.

Suốt hành trình tìm lại cuộc sống cho anh Mến trong 3 tháng qua, cộng đồng trong và ngoài nước cũng cảm nhận được tâm huyết của bác sĩ Tú Dung. Căn bệnh lạ của anh đã khiến ông trăn trở nhưng cứ qua mỗi giai đoạn, ông đều cảm nhận được điều mới mẻ và tuyệt vời.

Tỉnh dậy sau phẫu thuật, chàng trai mặt quỷ khóc nấc vì hạnh phúc - Ảnh 3.

Anh sẽ còn trải qua 4-5 cuộc phẫu thuật nữa để có được khuôn mặt gần như bình thường

Bác sĩ Tú Dung bộc bạch khi thăm khám cho Mến, ông xem như đứng trước vấn đề sức khỏe của người thân. Tận tình, gần gũi, bác sĩ Tú Dung nhớ rõ đặc điểm, tiền sử bệnh của Mến, thăm hỏi anh mỗi ngày. 

Với sự ân cần, chân thành động viên của bác sĩ Tú Dung, Mến đã không thể kìm nén cảm xúc, anh khóc nấc như một đứa trẻ. Những giọt nước mắt của sự hạnh phúc vô bờ, của sự biết ơn tận đáy lòng khi anh nhận được sự giúp đỡ quá lớn từ vị thầy thuốc này.

Với Mến, cuộc đại phẫu vừa qua mang đến cho anh hy vọng và niềm tin để tiếp tục sống. Trên hành trình này, cả anh và bác sĩ Tú Dung có lẽ sẽ không thể nào quên. Hai người cùng nhau kiên trì, cùng nhau nỗ lực về một kết thúc tốt đẹp không còn xa. Mến sẽ không còn cô độc khi bên anh còn những trái tim thầy thuốc giàu lòng nhân ái luôn hướng đến cái đẹp, ý nghĩa nhân văn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo