xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chất chống ôxy hóa ngừa Parkinson

L.Sơn

Các nhà khoa học ở Trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) và Trường Y tế Norwich (Anh) đã thực hiện một nghiên cứu về dinh dưỡng với khoảng 130.000 người, trong đó có 800 người đã mắc bệnh Parkinson trong vòng 20 năm.

Kết quả cho thấy: Những người đàn ông ăn nhiều thực phẩm giàu anthocyanins (một loại của flavonoit - chất chống ôxy hóa) thì nguy cơ mắc bệnh Parkinson thấp hơn 40% so với những người đàn ông ít ăn thực phẩm giàu chất này. Anthocyanins có nhiều trong dâu tây, quả mâm xôi, cà tím...

Nghiên cứu này không cho thấy kết quả tương tự đối với phụ nữ.

Tiến sĩ Xiang Gao, người phụ trách nhóm nghiên cứu, cho biết không chỉ có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson mà các loại quả trên còn có tác dụng giảm nguy cơ tăng huyết áp. Vì thế, chúng ta nên thường xuyên ăn những loại quả này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo