Hai gói chất lỏng trong suốt không có hạt thuốc trong áo ngực chị H. trú tại Tam Kỳ - Quảng Nam

Ông Nhất khuyến cáo: “Theo tôi, người tiêu dùng không nên ham đồ rẻ mà mang họa vào thân, nhất là nông dân cần phải thận trọng khi lựa chọn mua những mặt hàng không có xuất xứ, nguồn gốc như thế này”.

Ông Lê Cần, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam, cho biết đến thời điểm này, các đội quản lý thị trường đã phát hiện và thu giữ 47 áo ngực phụ nữ loại Trung Quốc có chứa chất và thuốc lạ. Hiện chi cục đang tiếp tục tổng kiểm tra tất cả các mặt hàng này. Sản phẩm nào không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ bị lập biên bản tịch thu và xử lý.

“Những người buôn bán áo ngực có chứa chất và thuốc lạ vừa bị tịch thu, sau khi có kết quả cuối cùng từ các ngành chức năng, chúng tôi sẽ xử lý” - ông Cần nói.

Chiều cùng ngày, chị Đ.T.N.H (SN 1984, trú phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ - Quảng Nam), cho biết sau khi đọc trên mạng thấy thông tin về áo ngực Trung Quốc chứa chất và thuốc lạ, chị liền về nhà kiểm tra tất cả các áo ngực của mình. Chị H. phát hiện trong một chiếc áo ngực hiệu Trung Quốc có chứa 2 gói dung dịch mềm. Cắt áo ra thì 2 gói dung dịch này không có các viên thuốc bên trong giống như loại vừa phát hiện.

Hai gói dung dịch trong áo chị H. có chất màu trong suốt, được bọc trong bao nhựa dẻo, mềm, chạm tay vào thì thấy ngứa. Theo chị H., áo ngực này chị mua tại chợ Tam Kỳ cũ cách đây gần 2 tháng với giá chưa tới 50.000 đồng/cái.
 
Tin - ảnh: Thúy Phương