xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chạy đua cứu người đàn ông 10 năm mang khối u quái khổng lồ trên mặt

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Các bác sĩ đang chạy đua với thời gian để cứu một người đàn ông bị khối u có kích thước 23x50 cm ăn hết hàm mặt, căng cứng như 1 quả bom sắp nổ, có dấu hiệu hoại tử.

Chiều 16-5, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP HCM), cho biết những ngày qua, ông cùng đồng sự tất bật thực hiện các công đoạn xét nghiệm chuyên sâu cuối cùng để làm sao có được kết quả sớm nhất cứu kịp người đàn ông 10 năm mang khối u quái khổng lồ trên mặt.

Chạy đua cứu người đàn ông 10 năm mang khối u quái khổng lồ trên mặt - Ảnh 1.

Người đàn ông mang khối u khổng lồ 10 năm trên mặt

Bệnh nhân là ông Lê Quang Kh. (54 tuổi, mưu sinh bằng nghề xe ôm). Khoảng 10 năm trước, khi đi nha sĩ vô tình được phát hiện khối u nhưng lúc đó còn nhỏ không ảnh hưởng gì nên ông cứ để vậy.

Càng ngày khối u càng lớn, trở nặng, tiêu hủy toàn bộ xương và hệ thống răng. Lúc này, sinh hoạt hằng ngày của ông gặp nhiều khó khăn, chỉ có thể ăn cháo lỏng, uống nước bằng ống hút và không thể ngủ thẳng giấc tới sáng.

Vì không có đủ 30 triệu đồng để mổ nên ông cứ thế chịu đựng khối u quái ác.

Chạy đua cứu người đàn ông 10 năm mang khối u quái khổng lồ trên mặt - Ảnh 2.

Khối u kỳ dị hủy hoại xương hàm người đàn ông chạy xe ôm

Các đây 4 năm, ông đi khám thì có 2 bệnh viện lớn trên địa bàn TP có thể cắt bỏ được khối u kỳ dị này nhưng vì khối u đã ăn sâu và phá hoại hàm mặt ở dưới nên cần phải thay hàm mặt ở hàm dưới. Tuy nhiên, chi phí thay hàm lên tới hàng trăm triệu đồng nên mọi hy vọng nằm xa tầm tay ông.

"Khối u có kích thước 23x50 cm. Nguy hiểm nhất là nó căng cứng, nóng, vùng da nứt thịt, động mạch đập quá mạnh, xuất huyết bên trong và có dấu hiệu hoại tử… Thoạt nhìn như 1 quả bom sắp nổ. Quá nhiều nguy hiểm và thách thức sinh-tử trong đại phẫu này. Có nhiều nỗi lo và sự trăn trở lần này hơn những ca đại phẫu lần trước. Tôi và ê-kíp của mình, lẫn chính bệnh nhân phải đối diện với ranh giới sinh-tử" - bác sĩ Tú Dung cho biết.

Chạy đua cứu người đàn ông 10 năm mang khối u quái khổng lồ trên mặt - Ảnh 3.

Các bác sĩ đang nỗ lực thực hiện kiểm tra, xét nghiệm chuyên sâu để nhanh chóng can thiệp

Theo bác sĩ Tú Dung, điều khiến ông sốc là chỉ sau vài ngày, khối u phát triển nhanh đến mức chóng mặt. Kích thước khối u tăng lên như sắp vỡ, động mạch đập quá mạnh, xuất huyết bên trong và có dấu hiệu hoại tử, đe dọa tính mạng nếu không ca thiệp sớm.

Bác sĩ Tú Dung cũng đang kêu gọi sự giúp đỡ của các bác sĩ trong và ngoài nước để có thể đưa ra một cuộc hội chẩn chính xác toàn diện.

Chạy đua cứu người đàn ông 10 năm mang khối u quái khổng lồ trên mặt - Ảnh 4.

Bác sĩ Tú Dung mong giới y bác sĩ trong và ngoài nước chung tay tìm ra phép màu cứu ca bệnh khó này

Theo kế hoạch, bác sĩ Tú Dung sẽ hội chẩn cùng các bác sĩ của nhiều chuyên khoa ung bướu, răng hàm mặt, tạo hình vi phẫu, tim mạch can thiệp, tai mũi họng, thần kinh, phổi, hàm,… đến từ nhiều quốc gia.

Đặc biệt, cuộc hội chẩn sẽ có sự tham gia của PGS-TS Phillip Trần, một đồng sự của bác sĩ Tú Dung từng đồng hành trong căn bệnh chàng trai "mặt quỷ" Lê Văn Mến.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo