Chiều tối 22-3, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, cho hay vừa cấp cứu một trường hợp hy hữu: Bị chảy máu mũi không cầm được.

Bệnh nhân là anh N.D.T. (25 tuổi, ở Cần Thơ, làm về công nghệ thông tin), vào viện trong tình trạng tay cầm chiếc xô hứng máu mũi đang chảy ồ ạt, không có cách nào cầm lại.

Chảy máu mũi ồ ạt, chàng trai bưng xô hứng, chạy vào bệnh viện cầu cứu - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân may mắn được bác sĩ xử trí cầm máu kịp thời sau sự cố sức khỏe hy hữu

Sau khi xác định nguyên nhân, các bác sĩ can thiệp DSA khẩn cấp tắc mạch bằng keo, xử trí được sự cố cho bệnh nhân. Sau đó, anh T. không còn bị chảy máu, đường thở trở lại bình thường.

Anh T. chưa hết sốc về sự cố sức khỏe vì không hề có dấu hiệu báo trước. Buổi sáng, anh vừa ngủ dậy thì tự nhiên máu mũi tuôn ồ ạt. Anh làm mọi cách cũng không thể cầm máu nên khẩn cấp chạy vào bệnh viện cầu cứu.

Theo BS CK2 Ngô Minh Tuấn (người trực tiếp can thiệp), anh T. bị vỡ dị dạng mạch máu mũi xoang hiếm gặp, đồng thời có tình trạng tăng huyết áp ở người trẻ.

"Chảy máu mũi ồ ạt có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Bệnh nhân này rất may mắn được xử trí kịp. Chảy máu mũi mà làm hết cách không cầm được thì cần nhớ ngay đến can thiệp DSA" - bác sĩ Chí Cường thông tin.

NGUYỄN THẠNH