xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chìa khóa để lão hóa lành mạnh

P.V

Theo một cuộc khảo sát của Herbalife Nutrition trên 5.500 người tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, khi được hỏi về thay đổi nào quan trọng nhất để có thể lão hóa lành mạnh, 81% người tham gia khảo sát đều tin tưởng việc lựa chọn dinh dưỡng tốt sẽ giúp già đi khỏe mạnh.

Con số này cao hơn hẳn các lựa chọn khác như hoạt động thể chất thường xuyên (75%) và tham gia các hoạt động làm phấn chấn tinh thần (71%). 74% người được khảo sát đã không ngồi đợi già đi mà bắt đầu thực hành lựa chọn dinh dưỡng tốt để tạo đà thuận lợi cho tiến trình lão hóa của mình.

Chìa khóa để lão hóa lành mạnh - Ảnh 1.

Chìa khóa để lão hóa lành mạnh là chế độ dinh dưỡng tốt, và một lối sống năng động (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), lão hóa lành mạnh chỉ diễn ra khi bạn chủ động điều chỉnh phong cách sống, tạo môi trường và các xúc tác cần thiết để trải nghiệm trọn vẹn, khỏe mạnh trong từng giai đoạn của quá trình lão hóa. Thay vì thỏa hiệp cùng lão hóa như một quá trình mặc nhiên phải chấp nhận, mỗi người hoàn toàn có thể chuẩn bị cho sự "già đi" của bản thân bằng những thay đổi quan trọng và thiết thực trong đời sống.

Khảo sát của Herbalife đã ghi nhận người dân thường chọn thực phẩm dinh dưỡng bổ sung là vitamin tổng hợp (75%) và canxi (53%) mà bỏ qua protein. Cứ 10 người tham gia khảo sát thì chỉ có 3 người chọn protein và xem đây là thực phẩm bổ sung hướng đến lão hóa lành mạnh. Theo các chuyên gia, protein là thực phẩm không thể thiếu cho sự phát triển và sức khỏe của cơ bắp. Cùng với chế độ dinh dưỡng tốt, một lối sống năng động sẽ giúp bạn đạt được trạng thái tốt nhất lúc trẻ, duy trì sức khỏe trong quá trình lão hóa.

Chìa khóa để lão hóa lành mạnh - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo