Do tháng 9-2000, tôi bị bệnh và mổ ở Bệnh viện Từ Dũ TP HCM, sau khi mổ xong, tỉnh lại tôi thấy cánh tay mình bị phồng rộp lên giống như bị bỏng.

Nhưng khi tôi hỏi các bác sĩ không giải thích vì sao tôi bị như vậy, sau 2 tuần ở bệnh viện chỗ phồng rộp nơi cánh tay đã vỡ và lầy ra, sau đó bệnh viện đã cho tôi xuất viện và chuyển sang điều trị ở Bệnh viện Da liễu TP HCM. Tại đây, tôi được cho thuốc về nhà điều trị nhưng không biết mình bị bệnh gì và vết thương cũng đã lành sau 3 tháng. Xin tư vấn giúp tôi trường hợp này tôi có thể tiêm ngừa được không?

PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Dược TP HCM, kiêm Trưởng đơn vị điều trị Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) trả lời: Có thể do bác sĩ nơi tiêm ngừa nghi ngờ bạn bị phản ứng với thành phần gì đó nên chống chỉ định. Ngoài ra, bạn không nói rõ tình trạng bệnh cụ thể nên cũng không thể tư vấn chính xác. Do đó, bạn nên xem lại chẩn đoán xuất viện tại nơi điều trị để xác định mụn rộp của bạn là bị vấn đề gì. Vì có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này. Đồng thời, để an toàn, bạn nên đi tiêm ngừa ở bệnh viện.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Chống chỉ định tiêm vắc-xin do tiền sử cánh tay bị phồng rộp như bỏng - Ảnh 2.
Hải Yến ghi