Sáng nay, 20-5, theo Sở Y tế TP HCM, sức khỏe của phi công người Anh-bệnh nhân 91-đã có tín hiệu tích cực là chức năng phổi đã được cải thiện, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục thở máy và tiên lượng còn nặng.

Về tình hình bệnh Covid-19 tại TP, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM hiện còn 3 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (gồm: BN 271, BN 321, BN 322) hiện tình trạng sức khỏe ổn định. Bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hiện tỉnh táo, không sốt, mạch, huyết áp bình thường, đang thở oxy mũi.

Chức năng phổi phi công mắc Covid-19 cải thiện - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đang điều trị cho phi công người Anh mắc Covid-19

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, hiện số trường hợp nghi nhiễm là 405. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo dõi 48 bệnh nhân xuất viện cư trú tại TP, 33 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

TP cũng đang tiếp tục thực hiện việc giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm 742 người, 728 có kết quả âm tính, 2 có kết quả dương tính (bệnh nhân 321, 322), 12 trường hợp còn lại đang đợi kết quả. 

Số người đang được cách ly tập trung là 157, số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 34. TP tiếp tục duy trì thực hiện cách ly người nhập cảnh, giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TP.

Nguyễn Thạnh