Thông tin này vừa được công bố tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa hiếm muộn Bệnh viện Hùng Vương TP HCM. Thành lập từ năm 2004, khoa đã từng bước đầu tư về nguồn nhân lực với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ, các chuyên viên phôi học được đi đào tạo tại trung tâm lớn trong và ngoài nước như: Pháp, Úc, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore….

Theo TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, sau 15 năm, Khoa hiếm muộn đã nỗ lực không ngừng và đặt mình vào tiêu chuẩn nghiêm ngặt của tổ chức quốc tế để việc điều trị và hệ thống quản lý chất lượng ngày càng tốt hơn.

Năm 2018, khoa đã được Ủy ban chứng nhận chất lượng về kỹ thuật sinh sản (Reproductive Technology Accreditation Committee – RTAC) thuộc Hiệp hội sinh sản Úc (Fertility Society of Australia – FSA) cấp, trở thành một trong 5 bệnh viện đầu tiên trong cả nước đạt được chứng nhận này và mới nhất vào tháng 6-2019 đã được Bộ Y tế công nhận bệnh viện được phép thực hiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Chuyện hiếm muộn không còn là nỗi lo! - Ảnh 1.

Bệnh viện Hùng Vương tiếp tục sứ mệnh cung cấp dịch vụ điều trị hỗ trợ sinh sản tốt nhất

Hiện nay, nơi đây cung cấp các dịch vụ chuyên môn về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), thụ tinh trong ống nghiệm cho phụ nữ đơn thân, cho nhận trứng, cho nhận phôi, tư vấn, điều trị nam khoa, đông lạnh và lưu trữ tinh trùng,...

"Với tòa nhà mới được đầu tư trang thiết bị hiện đại như hệ thống phòng sạch (Cleanroom), hệ thống theo dõi phôi liên tục (Time lapse) … và đội ngũ y bác sĩ tận tâm, bệnh viện tiếp tục sứ mệnh cung cấp dịch vụ điều trị hỗ trợ sinh sản tốt nhất, hiện đại với tiêu chí an toàn, hiệu quả và chi phí phù hợp với người Việt Nam. Đến năm 2025, Bệnh viện Hùng Vương sẽ trở thành một trong những bệnh viện chất lượng chuyên sâu sản phụ của TP HCM, cả nước và có thể sánh bằng các nước trong khu vực" - BS Diễm Tuyết nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh