Clip: Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mời Bộ trưởng Công an Tô Lâm tập thể dục giữa buổi họp - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Công an cùng các khách mời tập thể dục giữa giờ

Chiều 12-6, Bộ Y tế và Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp về đảm bảo an ninh trật tự. 

Tại buổi họp, tới giờ giải lao, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mời tập bài thể dục. Dù khá bất ngờ vì chưa chuẩn bị trước, nhưng Bộ trưởng Tô Lâm cùng các lãnh đạo Bộ Công an và những đại biểu tại hội nghị hào hứng và vui vẻ tập bài thể dục 3 phút ngay tại hội trường.

Trước đó, ngày 27-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện chương trình Sức khỏe Việt Nam. Đây là một chương trình tổng thể được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm huy động, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của các cấp Bộ ngành, chính quyền địa phương, huy động sự tham gia của các tầng lớp xã hội vào công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện, nâng cao tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Công an cùng các khách mời tập thể dục trong giờ giải lao

Với kỳ vọng việc tập thể dục đều đặn sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, ngày 14-5 vừa qua, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ký chỉ thị yêu cầu toàn bộ các cán bộ, nhân viên, các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành y nghiêm túc thực hiện tập thể dục trong thời gian giải lao ở ngay tại cơ quan giữa các buổi họp và giao ban mỗi ngày. Thời gian mỗi lần tập là 3 phút theo mẫu bài tập thể dục của người Nhật Bản, với các động tác vươn cao tay và hít thở rất đơn giản.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành y vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng tích cực việc thực hiện vận động thể lực dưới hình thức đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày hoặc tập thể dục thể thao tối thiểu 30 phút mỗi ngày để ngừa các bệnh không lây nhiễm như: Tim mạch, huyết áp, tiểu đường, ung thư, phổi tắc nghẽn mãn tính.

H.Anh