Sau 115 ngày điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy, phi công người Anh chính thức được xuất viện về nước trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình phục.

Trong số 369 người mắc Covid-19 tại Việt Nam, đây là ca bệnh nặng nhất, có thời gian điều trị lâu nhất, hao tốn nhiều chi phí nhất.

Phi công người Anh bắt tay giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy ngày xuất viện

Sự phục hồi sức khỏe của viên phi công người Anh có nhiều bước ngoặt. Có những thời điểm các y - bác sĩ Việt Nam như "nghẹt thở", tưởng chừng ông khó qua khỏi, cả phương án cuối cùng là ghép phổi cũng đã chuẩn bị.

Song, với sự tập trung nhiều "cái đầu", hội tụ nhiều trí tuệ, huy động lực lượng chuyên gia hàng đầu, đông đảo nhất và phải trải qua 6 cuộc hội chẩn cấp quốc gia, phi công người Anh đã phục hồi ngoạn mục. Tinh hoa y học Việt đã tỏa sáng khi giành lại sự sống cho bệnh nhân đặc biệt từng bên bờ vực sinh-tử này.

Đại diện Tổng lãnh sự Anh tại TP HCM cảm ơn đại diện lãnh đạo Bộ Y tế

Trước khi rời Bệnh viện Chợ Rẫy ra sân bay về nước, có lẽ hình ảnh đẹp nhất là câu nói "Cảm ơn Việt Nam" của phi công người Anh và khoảnh khắc ông bắt tay BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, như tỏ lòng tri ân đội ngũ thầy thuốc sau chuỗi ngày níu giữ mình ở lại với cuộc đời.

NGUYỄN THẠNH