Ngày 27-5, Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị N.T.S. (SN 1995; trú xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền).

Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã tiến hành giải phẫu tử thi để phục vụ điều tra nguyên nhân chị S. tử vong.

Cô gái tử vong nghi dùng 2 lọ thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Nạn nhân được gia đình đưa về nhà

Nguyên nhân chị S. tử vong được nghi ngờ là có liên quan đến 2 lọ thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc xuất xứ mà nạn nhân đã sử dụng. Sau khi uống thuốc, chị S. xuất hiện các triệu chứng giống như bị thủy đậu, xuất huyết nặng.

Vào ngày 22-5, chị S. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng. Đến khoảng 19 giờ ngày 26-5, chị S. đã ngừng tuần hoàn máu, sau đó tử vong.

Cô gái tử vong nghi dùng 2 lọ thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Lọ thuốc chị S. sử dụng giảm cân

Theo quan sát, lọ thuốc giảm cân mà chị S. đã dùng có màu đỏ, có ký tự giống chữ Trung Quốc nhưng không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một thông tin cho biết những lọ thuốc trên được S. mua từ người phụ nữ ngụ tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền mà chị từng học nghề làm móng tay, móng chân. Mỗi lọ thuốc được hướng dẫn uống trong vòng 1 tháng.

Quang Nhật