Công ty "nổ" tháo dỡ biển hiệu

Tin mới

06/08/2014 19:16

(NLĐO)- Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP HCM tiếp tục giám sát, hậu kiểm đơn vị này ngoài việc buộc gỡ bỏ biển hiệu, tiêu hủy tài liệu gây hiểu nhầm thực phẩm chức năng là thuốc.

Ngày 6-8, liên quan đến những sai phạm trong kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng được phát hiện tại Công ty TNHH đầu tư TM XNK Bảo Khang (quận Gò Vấp, TP HCM) (Báo Người Lao Động đã phản ánh ngày 5-8), ông Nguyễn Duy Bảo, giám đốc công ty, đã thừa nhận những sai phạm này. 

 

Thực phẩm chức năng được nổ là thuốc bị đích thân Bộ trưởng Bộ Y tế túyt còi.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (bìa phải) kiểm tra thực phẩm chức năng được "nổ" là thuốc

 

Cùng ngày, công ty này đã khắc phục sai phạm bằng cách tiến hành tiêu hủy 1.350 cuốn tạp chí và các tờ rơi quảng cáo thực phẩm chức năng giảm cân Express Slimming với nội dung gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh.

Đồng thời, trên trang web, công ty đã chỉnh sửa và xóa bỏ các chuyên mục ghi thuật ngữ thực phẩm chức năng thành “thuốc". Công ty này cũng gỡ bỏ biển hiệu “Dược Bảo Khang” gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. 

Riêng các mẫu sản phẩm gặp lỗi về nhãn tiếng Việt chưa đưa ra thị trường nên khắc phục bằng cách dán nhãn đầy đủ, đồng thời vừa cung cấp các giấy tờ liên quan đến sản phẩm cho ngành y tế...

 

Công ty khắc phục gỡ bỏ từ dược trong biển hiệu vì không đúng chức năng, gây hiểu nhầm.
Công ty khắc phục gỡ bỏ từ "dược" trong biển hiệu vì không đúng chức năng, gây hiểu nhầm.

 

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cũng cho hay đã giao trách nhiệm cho Thanh tra Sở Y tế TP HCM tiếp tục giám sát hậu kiểm, hướng dẫn công ty chấp hành đúng các quy định của pháp luật đồng thời sắp tới siết chặt hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng.

Đại diện Công ty Bảo Khang cam kết khắc phục triệt để những sai phạm, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và quyết định xử lý của cơ quan chức năng. 

 

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI