xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: Một bệnh nhân ở TP HCM 2 lần dương tính sau khi xuất viện

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Theo cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM đến sáng 30-5 của Sở Y tế TP, hiện tại, 55 bệnh nhân đã xuất viện, 4 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, điều trị

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, TP vừa có thêm một trường hợp dương tính lần 2 với SARS-CoV-2 sau 15 ngày xuất viện. Đó là bệnh nhân 224, nam, 39 tuổi, người Brazil; cư trú tại phường Thảo Điền, quận 2. Hiện bệnh nhân này được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ngoài ra, theo cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM đến sáng 30-5 của Sở Y tế TP,  hiện tại, 55 bệnh nhân đã xuất viện, 4 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, điều trị. 

Cụ thể, bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP HCM) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM trong tình trạng tỉnh táo, khỏe nhiều, ăn uống tốt, không ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường. Ba bệnh nhân 321, 322 và 326 đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, sức khỏe ổn định.

Covid-19: Một bệnh nhân ở TP HCM 2 lần dương tính sau khi xuất viện - Ảnh 1.

Công tác giám sát, phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Nhân Dân 115

TP HCM thực hiện cách ly tập trung các hành khách nhập cảnh. Về giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 974 người, trong đó 939 người có kết quả âm tính, 2 dương tính (bệnh nhân 321, 322) và 33 trường hợp đang đợi kết quả. TP tiếp tục giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh, thành khác đến cư trú. Số người đang được cách ly tập trung là 498; cách ly tại nhà/ nơi lưu trú là 35.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo