Sáng 15-9, UBND quận 2, TP HCM đã có buổi gặp gỡ với báo chí để thông tin vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông hôm 12-9. Theo Bệnh viện quận 2, bệnh viện đã tiếp nhận 50 học sinh, 1 giáo viên và 1 bảo mẫu trong vụ này.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Trường Tiểu học Bình Trưng Đông có hơn 1.120 học sinh. Trong đó, gần 1.040 em ăn trưa và xế tại trường vào ngày 11-9. Món ăn trưa là bánh canh tôm thịt và mận; đến xế các em ăn bánh su kem.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2, cho hay ngày 14-9, 13 ca đã xuất viện. Dự kiến chiều nay (15-9), thêm 10 ca được về nhà, số còn lại sẽ được xuất viện vài ngày tới. Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận 2 cũng nhận trách nhiệm về vụ ngộ độc thực phẩm này.

Cùng 1 món ăn nhưng trường thì ngộ độc, trường lại không sao - Ảnh 1.

Số học sinh ngộ độc thực phẩm sẽ xuất viện trong vài ngày tới

Trường Tiểu học Bình Trưng Đông hợp đồng với 1 công ty ở huyện Hóc Môn tổ chức nấu ăn tại trường với giá tiền 30.000 đồng/suất/ngày. Ngày 11-9, công ty này vừa nấu ăn cho học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông vừa nấu ăn cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cùng địa bàn với cùng món bánh canh tôm thịt. Tuy cùng ăn 1 món nhưng học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi vẫn bình thường.

NGUYỄN THẠNH