Một vitamin quen thuộc có thể kiểm soát tiểu đường
(NLĐO) - Một nghiên cứu châu Âu cho thấy vai trò bất ngờ của một loại vitamin trong việc kiểm soát đường huyết và giảm viên ở bệnh nhân mắc tiểu đường type 2.
VIDEO: Món ăn bổ dưỡng “Phật nhảy tường” tại Cần Thơ
(NLĐO) - Được chế biến từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm, "Phật nhảy tường" là món ăn được một đầu bếp chế biến ở Cần Thơ
Chất "trường sinh bất lão" lộ diện sau cuộc phân tích 120 chất chuyển hóa
(NLĐO) - Cuộc phân tích 120 chất chuyển hóa bằng những công nghệ mới đã giúp các nhà khoa học Mỹ tìm ra thứ có thể đem lại "sự trường sinh bất lão".
Tiết lộ các món ăn giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn
(NLĐO) - Các bằng chứng khoa học chỉ ra một vi chất mà bạn có thể dễ dàng bổ sung qua thức ăn có thể đem đến giấc ngủ ngon, thời lượng đảm bảo hơn.
Phát hiện chế độ ăn "thần kỳ" chống lại cao huyết áp
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Đại học Edith Cowan (Úc) cho thấy bạn có thể cải thiện mức huyết áp chỉ sau 2 tuần bổ sung thêm các món ăn cực kỳ đơn giản.
NÂNG BƯỚC NGƯỜI LAO ĐỘNG: Nhẫn nại để thành công
Là người thích khám phá và nhẫn nại, Nguyễn Văn Học đã học được nhiều món ngon tại Nhật Bản để tự tin về nước khởi nghiệp
Nghiên cứu Havard: "Quá liều" món ăn giàu sắt này, dễ tiểu đường
(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ đã tìm hiểu mối quan hệ giữa bệnh tiểu đường type 2 và một trong 2 nhóm sắt phổ biến từ thực phẩm.
Món ăn quen thuộc với người châu Á là "thần dược" cho não
(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ đã phát tác dụng đặc biệt của isoflavone, một hợp chất dồi dào trong nhiều món ăn quen thuộc với người Á Đông.
Đẩy lui mụn trứng cá: “Thần dược” dễ tìm trong thức ăn
(NLĐO) - Một nghiên cứu từ Đức cho thấy mối quan hệ 2 chiều giữa mụn trứng cá và một loại axit béo quen thuộc có trong nhiều món ăn.
Tiết lộ bữa ăn tốt nhất cho người vừa "thoát hiểm" ung thư
(NLĐO) - Một kiểu ăn dễ áp dụng ở các quốc gia ven biển, trồng nhiều rau quả, có thể giúp tăng cường tuổi thọ cho những người "thoát hiểm" ung thư.
Những món ăn có thể giúp đẩy lùi "tử thần" ung thư
(NLĐO) - Một nghiên cứu từ Úc đã chỉ ra những món ăn giúp giảm 14-24% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, do ung thư và bệnh tim mạch.
Xả stress bằng món ăn ngon: Những lựa chọn "phản chủ"
(NLĐO) - Một bữa ăn ngon có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Tuy vậy, có một số món tưởng chừng rất hấp dẫn lại có thể làm bạn... stress thêm.
Món ăn thời nghèo khó trở thành đặc sản xứ Nẫu
Khoảng 40 năm trước, món bột mì nhứt khuấy thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn sáng tại các gia đình ở những vùng quê nghèo Bình Định. Nhưng nay, món ăn dân dã này lại trở thành đặc sản trứ danh của xứ Nẫu.
Ăn món giàu canxi, nhiều người có thể giảm 94% nguy cơ đột quỵ
(NLĐO) - Một nghiên cứu Hàn Quốc - Việt Nam cho thấy các món ăn giàu canxi có thể giúp giảm mạnh nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim... ở một số người.
Nuốc Huế có gì ngon mà cư dân mạng "sôi sục" đến vậy?
(NLĐO) - Thịt giòn, ngọt, chỉ cần rửa sạch rồi ăn kèm với các loại rau và trở thành món ăn dân dã để giải nhiệt. Nhưng được dân mạng review với lời khen, tiếng chê nên nuốc Huế đang được nổi tiếng, giá thành tăng cao.