Cứu sống bé sơ sinh bị bệnh tim nguy kịch

Tin mới

26/03/2013 13:15

(NLĐO) - Sáng 26-3, sau 10 ngày điều trị hậu phẫu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho bệnh nhi đặc biệt vừa được mổ tim cấp cứu làm thủ tục ra viện.

Các bác sĩ đang mổ tim cho bé Thảo Nguyên
 
Bệnh nhi là Trần Thảo Nguyên, con gái sản phụ Đoàn Thị Nga (27 tuổi), ở Vạn Ninh, Khánh Hòa.
 
Bác sĩ Phan Enga, Trưởng khoa Nhi, cho biết bé sinh ngày 2-3 tại Bệnh viện huyện Vạn Ninh. Ngày 6-3, bé nhập cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch: tím tái môi và đầu  chi, thở gắng sức, nhịp tim rối loạn và rất cao (trên 200 lần/phút), gan lớn, bóng tim lớn, thông liên nhĩ đường kính 5mm (bung dù bít lỗ thông không hiệu quả); áp lực động mạch phổi trên 70 mm Hg; không thể bú mẹ, phải nuôi bằng truyền tĩnh mạch.
 
Bệnh nhi đã bú mẹ tốt
 
Sau 10 ngày điều trị và chăm sóc đặc biệt, chiều 16-3, khi được 14 ngày tuổi, bé được mổ tim cấp cứu tại Bệnh viện Khánh Hòa với sự hỗ trợ của chuyên gia đến từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM).
 
Bác sĩ Enga cho biết do sức khỏe bé không cho phép nên bệnh viện không chuyển bệnh nhi vào TPHCM. Đây là ca mổ tim (hở) bệnh nhi sơ sinh đầu tiên tại Bệnh viện Khánh Hòa. Nếu không được điều trị kịp thời, chắc chắn bé tử vong sớm. Toàn bộ chi phí ca mổ đều do các doanh nghiệp tài trợ.

 
Tin-ảnh: V.Tạo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI