Đà Nẵng: Ăn cơm niêu, hàng chục người đi cấp cứu

Tin mới

09/05/2013 16:25

(NLĐO) – Chiều 9-5, Khoa Y học Nhiệt đới - Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đang điều trị cho 10 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nhập viện vào chiều 8-5.

Các bệnh nhân điều trị ở bệnh viện Đà Nẵng

Các bệnh nhân đều là thành viên của lớp Trung cấp lý luận hành chính K10A12, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong - Hà Nội đi nghiên cứu thực tế ở Đà Nẵng.

Nằm điều trị ở Khoa Y học Nhiệt đới, chị Phan Thị Thùy Linh (SN 1978) cho biết đoàn của chị hơn 100 người thuộc 4 lớp xuất phát từ ngày 5-5, khi đến Đà Nẵng thì thuê phòng khách sạn ở đường Hải Phòng. Chiều 7-5, đoàn của chị ăn cơm ở nhà hàng Cội Nguồn (đường Trần Thị Lý, quận Hải Châu), đến sáng 8-5, đoàn ăn sáng ở khách sạn rồi lên đường đi tham quan Bà Nà.

Khi vừa đến Bà Nà, 5 người trong đoàn bị đau bụng dữ dội nên phải đón taxi về khách sạn và thuê bác sĩ đến chăm sóc. Sau khi tham quan Bà Nà trở về, đoàn ghé ăn trưa ở nhà hàng cơm niêu Cội Nguồn (đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê), đến chiều thì nhiều người trong đoàn đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn phải vào bệnh viện cấp cứu.
 
Các bệnh nhân đều có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đi vệ sinh nhiều lần
 
Bác sĩ Trương Thị Huyền điều trị ở Khoa Y học Nhiệt đới cho biết trong chiều 8-5, có hơn 30 người đến cấp cứu ở bệnh viện, trong đó có 10 người bị nặng phải nhập viện điều trị. Các bệnh nhân đều có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đi vệ sinh nhiều lần, chẩn đoán nghi viêm dạ dày ruột cấp do thức ăn gây ra. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đều đã ổn định nhưng phải nằm viện điều trị, theo dõi, từ 3-5 ngày mới có thể xuất viện.
 
Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử người đến các địa điểm theo khai nhận ban đầu của các bệnh nhân để điều tra, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.
 
Tin-ảnh: Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI