Quảng Nam: Ngộ độc tập thể ngày giỗ Tổ

Tin mới

21/04/2013 17:25

(NLĐO) - Ngày 21-4, Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên, Quảng Nam cho biết một vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại Duy Xuyên nhằm ngày giỗ Tổ nhưng rất may không có người tử vong. Hơn 100 bệnh nhân ngộ điều trị tại trung tâm đã ổn định và được xuất viện.

Theo đó, ngày 19-4 nhằm ngày giỗ Tổ, hai tộc họ Lê và Hồ tại Lệ Bắc, xã Duy Châu (Duy Xuyên) tổ chức hội tộc. Thức ăn chính trong ngày hội tộc của 2 họ bao gồm thịt bò được chế biến thành nhiều món. Đến chiều và tối hàng loạt người dự tiệc có biểu hiện ngộ độc thức ăn như nôn mửa, đi ngoài liên tục.
 

Nhiều người bị ngộ độc thức ăn trong ngày hội tộc. Ảnh minh họa
                                                               
Từ khoảng 12 giờ - 20 giờ cùng ngày  Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên tiếp nhận tổng số 154 ca có dấu hiệu ngộ độc thức ăn. Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên đã phải huy động tất cả y, bác sĩ, điều dưỡng đang trực và nghỉ lễ tham gia ấp cứu bệnh nhân.Vì quá tải, Trung tâm đã chuyển 38 bệnh bệnh nhân ra Bệnh viện Vĩnh Đức và Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (Điện Bàn), 11 trường hợp nhẹ được đưa về Trung tâm y tế xã theo dõi.
                                                                                
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp lấy mẫu thực phẩm, gửi xét nghiệm tìm nguyên nhân. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên và các trạm y tế tuyên truyền, xử lý nguồn thức ăn ở vùng bị ngộ độc. Trong tổng số 154 người bị ngộ độc có hơn 15 trẻ em, 16 cụ già trên 70 tuổi.
Đại An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI