Đà Nẵng: Bệnh nhân vừa về từ vùng dịch không bị nhiễm Ebola

Tin mới

02/11/2014 18:33

(NLĐO)- Chiều 2-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đã có kết quả xét nghiệm cuối cùng ca bệnh nghi nhiễm Ebola.

Ông Chiến cho hay tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, kết quả xét nghiệm lần 3 của bệnh nhân C.V.C cho thấy mẫu máu âm tính với virus Ebola. Theo ông Chiến, kết quả xét nghiệm lần này xác định bệnh nhân hoàn toàn không nhiễm Ebola.

Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiếp tục điều trị bệnh nhân C. theo phác đồ sốt rét. Tuy nhiên, bệnh nhân này cũng sẽ được theo dõi trong vòng 21 ngày.

Trước đó, vào ngày 1-11, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận bệnh nhân C. trong tình trạng sốt cao, vừa đi từ vùng dịch về nên nghi nhiễm Ebola.

Sở Y tế TP Đà Nẵng ngay lập lức đã ra thông báo khẩn về trường hợp này, tiến hành điều trị cách ly và lấy mẫu máu xét nghiệm. Tối 1-11, kết quả từ Bệnh viện Đà Nẵng cho thấy C. dương tính với sốt rét.

Được biết, bệnh nhân C. là công nhân đi lao động xuất khẩu tại Guinea (một nước có dịch Ebola) trong thời gian 2 năm.

Ngày 28-10, anh C. từ Guinea về Sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM quá cảnh qua Marocco và Quatar. Sau đó, ngày 31-10, anh đi từ TP HCM về Đà Nẵng bằng đường hàng không. Suốt hành trình từ Guinea về Đà Nẵng, anh C. đi cùng một người bạn và hiện người này cũng được Sở Y tế TP Đà Nẵng theo dõi.

 

Bích Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI