Ca nghi nhiễm Ebola ở Đà Nẵng: 99% không nhiễm Ebola

Tin mới

02/11/2014 11:28

(NLĐO) – Lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng khẳng định là 99% bệnh nhân C. âm tính hoàn toàn với virus Ebola. Dự kiến 12 giờ trưa nay sẽ công bố kết quả chính thức.

Sáng 1-11, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết qua 2 kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, bệnh nhân C.V.C (SN 1988, quê tỉnh Thanh Hoá) âm tính với virus Ebola. Kết quả này cho ra lúc 9 giờ sáng cùng ngày.

Theo bà Yến, để có kết luận cuối cùng cần một xét nghiệm tương tự. Nếu tiếp tục cho ra kết quả âm tính, ngành y tế sẽ chính thức thông báo bệnh nhân C. không nhiễm virus Ebola.

 

Khu cách ly tại khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng, nơi điều trị cho bệnh nhân C.

Khu cách ly tại khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng, nơi điều trị cho bệnh nhân C.

 

Các nhân viên y tế được trang bị bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn

Các nhân viên y tế được trang bị bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn

 

Sáng cùng ngày, ghi nhận của Phóng viên Báo Người Lao Động, tại khoa Y học nhiệt đới, bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân C. được điều trị cách ly ở phòng cuối cùng của tầng 4 (tầng cao nhất của khoa này và không có bệnh nhân nào khác). Bệnh nhân C. liên tục được các y bác sĩ theo dõi và chăm sóc. Các nhân viên y tế cũng trang bị đồ bảo hộ trong lúc điều trị cho bệnh nhân này.

Theo phát ngôn của bà Yến với báo chí sáng cùng ngày thì hiện sức khoẻ bệnh nhân C. đã được cải thiện, nồng độ ký sinh trùng và sốt giảm đáng kể. Hiện tại, bệnh viện đang tiến hành điều trị cho C. theo phác đồ bệnh sốt rét tuy nhiên vẫn theo dõi và tiến hành cách ly để đảm bảo an toàn cho người bệnh cùng nhân viên y tế.

Trước đó, vào ngày 1-11, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận bệnh nhân C. trong tình trạng sốt cao và vừa đi từ vùng dịch về nên nghi nhiễm Ebola. Sở Y tế TP Đà Nẵng ngay lập lức đa ra thông báo khẩn về trường hợp này, tiến hành điều trị cách ly và lấy mẫu máu xét nghiệm. Tối 1-11, kết quả từ Bệnh viện Đà Nẵng cho thấy C. dương tính với sốt rét.

Được biết, bệnh nhân C. là lao động xuất khẩu làm việc tại Guinea (một nước có dịch Ebola) trong thời gian 2 năm. Ngày 28-10, C. từ Guinea về Sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM quá cảnh qua Marocco và Quatar. Sau đó, ngày 31-10, C. tiếp tục di chuyển từ TP HCM về Đà Nẵng bằng đường hàng không. Toàn bộ hành trình từ Guinea về Đà Nẵng, C. có đi cùng một người bạn và hiện người này cũng đã được Sở Y tế TP Đà Nẵng theo dõi.

 

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI