Sáng 12-5, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, 274 người trên chuyến bay trở về từ Malaysia đều âm tính với SARS-CoV-2. Theo ông Thạnh, ngay khi chuyến bay đáp xuống sân bay Đà Nẵng, ngành y tế đã thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Chuyến bay trên chở 273 công dân Việt Nam, trong đó có 1 trẻ nhỏ là con của một nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay này. Vì vậy, ngành chức năng đã cách ly chung nữ tiếp viên trên cùng với tất cả công dân trên chuyến bay tại 2 khu cách ly tập trung của TP Đà Nẵng. Toàn bộ số tiếp viên còn lại phục vụ chuyến bay trên được tổ chức cách ly tại nhà.

Đà Nẵng: Hơn 270 người về từ Malaysia âm tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam về từ Malaysia được đưa đến khu cách ly tập trung tại TP Đà Nẵng

Trước đó, ngày 10-5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa hơn 273 công dân Việt Nam về nước. Chuyến bay VN674 từ Kuala Lumpur (Malaysia) đã hạ cánh an toàn tại sân bay  Đà Nẵng lúc 20 giờ ngày 10-5.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới sân bay để hỗ trợ công dân làm các thủ tục lên máy bay.

B.Vân