Chiều 17-5, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho hay nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Covid-19 của bệnh viện này đã hồi phục sức khỏe, đi lại bình thường và đã được xuất viện. Các xét nghiệm về chỉ số cận lâm sàng, kết quả siêu âm, chụp phim... của nữ điều dưỡng đã gần như trở lại bình thường trong sáng cùng ngày.

Theo bác sĩ Nhân, sau khi xảy ra sự cố sốc phản vệ, bệnh viện ngay lập tức đã xử lý và điều trị kịp thời. Sau thời gian điều trị tích cực tại Khoa hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân đã dần hồi phục và trở lại bình thường.

Bác sĩ Nhân cho biết Bộ Y tế cũng đã ban hành các thông tư hướng dẫn xử lý sốc phản vệ trong tiêm vắc-xin. "Vấn đề là xử lý sớm, đúng phác đồ, đầy đủ ê-kip, con người và trang thiết bị cũng như nội dung cấp cứu thì thành công sẽ cao hơn" - bác sĩ Nhân nói.

Nữ điều dưỡng sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Covid-19 ở Đà Nẵng đã hồi phục sức khỏe - Ảnh 1.

Nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Covid-19 được xuất viện vào ngày 17-5

Hiện Bệnh viện Đà Nẵng đã triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho hơn 1.300 nhân viên. Trong đợt tới sẽ bắt đầu tiêm toàn bộ số cán bộ, nhân viên còn lại. Bác sĩ Nhân cho hay trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tập huấn, chuẩn bị trang thiết bị để tất cả trường hợp sau tiêm đều được chăm sóc tốt nhất.

Trước đó, ngày 10-5 bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho hay trên địa bàn vừa ghi nhân ca bị sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca xảy ra vào sáng cùng ngày. Người bị sốc phản vệ là nữ điều dưỡng 31 tuổi của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, đã được khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng. Sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ.