Đàn ông “thu hút” và “thách thức” qua cách nhảy

Tin mới

31/01/2013 19:46

(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu vừa chỉ ra rằng những bước nhảy của một người đàn ông không chỉ là cách thu hút phụ nữ mà còn là “lời thách thức” với các đối thủ.

Cách khiêu vũ của người đàn ông không chỉ quyến rũ phụ nữ mà còn thách thức đối thủ
 
Các nhà nghiên cứu của Đại học Northumbria đã sử dụng công nghệ nắm bắt chuyển động 3D và phân tích cơ sở sinh học để nghiên cứu những điệu nhảy của người đàn ông có tác dụng thế nào trong đánh giá của người khác về thể chất và tình trạng sức khỏe.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới thường quan sát để nhận biết sức mạnh của những “đối thủ” tiềm năng chỉ đơn thuần qua những bước nhảy trên sàn.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Northumbria đã ghi lại hình ảnh của 30 người đàn ông ở độ tuổi từ 19 đến 37 khi họ nhảy múa theo nhịp trống. Đồng thời, 30 người đàn ông này cũng được cho thực hiện các bài kiểm tra thể chất.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã sử dụng công nghệ nắm bắt chuyển động 3D để đưa những bước nhảy của các người đàn ông này vào những nhân vật ảo. Một nhóm phụ nữ và nam giới sẽ xem những vũ công ảo này và đưa ra các đánh giá.

Kết quả cho thấy, mọi người đánh giá sức mạnh của người đàn ông qua hoạt động của cánh tay và phần thân trên nhiều hơn là sự di chuyển đôi chân. Những người sử dụng đôi tay mạnh mẽ và di chuyển phần thân trên điệu nghệ được đánh giá cao hơn.
 
Tuy nhiên, không chỉ phụ nữ quan sát những người đàn ông trên sàn nhảy, mà cả nam giới cũng theo dõi bước nhảy của những người cùng giới.

Tiến sĩ tâm lý học Nick Neave cho rằng những người phụ nữ và người quan hệ đồng giới đánh giá sức mạnh người đàn ông trên sàn nhảy và bị cuốn hút, còn những người đàn ông quan sát cách nhảy như để phát hiện “đối thủ” của mình.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI