PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Dược TP HCM, kiêm Trưởng đơn vị điều trị Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), trả lời: Bệnh lao ổn định thì không chống chỉ định tiêm vắc-xin. Nhưng nếu lao vú của bạn không ổn định thì có thể phải hoãn tiêm vắc-xin Covid-19.

Đang uống thuốc lao vú có được tiêm vắc-xin Covid-19? - Ảnh 1.

Đang uống thuốc lao vú có hoãn tiêm vắc-xin Covid-19 (Ảnh minh họa từ Internet)

Do đó, trường hợp của bạn cần phải được bác sĩ thăm khám để đánh giá bệnh lao của bạn có ổn định chưa, nếu đã ổn định thì sẽ quyết định bạn có được tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 hay không.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Đang uống thuốc lao vú có được tiêm vắc-xin Covid-19? - Ảnh 3.
Liên Anh ghi