Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Minh Dũng, Hội Y học Thể thao TP HCM, trả lời: Bạn chưa cho biết ba của bạn có các vấn đề gì sức khỏe hay bệnh nền gì hay không. Tuy nhiên, lời khuyên cho ba của bạn như sau: Uống nhiều nước từ 2-2,5 lít/ngày, dùng nước muối ấm súc miệng 4 lần/ngày và giữ ấm cơ thể, nằm nghỉ ngơi, ngủ nhiều hơn.

Tiêm vắc-xin Covid-19 về bị mắc mưa và cảm, ho thì phải làm sao? - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin Covid-19 về bị mắc mưa và cảm, ho thì phải làm sao? (Ảnh minh họa từ Internet)

Về dùng thuốc có thể uống Tynelol (hay Paracetamol) 500mg x 3 lần/ngày, Fexofenadine 1 viên, uống tối sau ăn và viên ngậm (như cepacol). Nếu cảm, ho thường sau 5 ngày sẽ ổn.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Tiêm vắc-xin Covid-19 về bị mắc mưa và cảm, ho thì phải làm sao? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi