Theo Daily Mail, các chuyên gia thuộc Boston School of Sexual Medicine cảnh báo đạp xe dễ dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch, về lâu dài có thể làm giảm lượng máu cung cấp cho cơ quan sinh dục. Đây là vấn đề đáng được lưu tâm bởi số người sử dụng xe đạp đang ngày càng tăng.

Theo Hội Xe đạp Anh, trong năm 2018, có khoảng 11% người dân Anh đạp xe ít nhất 1 lần/tuần; đến năm 2020, con số này tăng lên thành 20% (tương đương 11 triệu người), trong đó, nam giới chiếm đa số.

Các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu New England đã khảo sát trên hơn 1.700 người Mỹ về thói quen đạp xe đạp, kết quả cho thấy những người đạp ít hơn 3 giờ mỗi tuần không những không gặp vấn đề về sức khỏe mà còn có khả năng tình dục cao. Cụ thể, có khoảng 40% trong số này ít bị rối loạn cương dương hơn những người không đạp xe. Tuy nhiên, những người đạp xe quá nhiều cũng gặp rắc rối trong "chuyện ấy" đến 70%.

Đạp xe quá mức làm giảm chất lượng “chuyện ấy” - Ảnh 1.

Cần có chế độ ăn uống phù hợp, hạn chế bia rượu, thuốc lá, tránh tình trạng béo phì và căng thẳng.

Đối với nữ giới, một số nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ngồi trên yên xe đạp thường bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Để tránh tình trạng này, người đạp xe nên mặc trang phục không quá chật làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của máu đến vùng kín, đồng thời lựa chọn yên xe đạp không có mũi. Ngoài ra, mọi người cần có chế độ ăn uống phù hợp, hạn chế bia rượu, thuốc lá, tránh tình trạng béo phì và căng thẳng.

Tin: Khánh Thu - Ảnh: Shutterstock