Việc làm trên nhằm thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán điện tử, theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị về "Đẩy mạnh triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt trong ngành Y tế" của Bộ Y tế.

TS Thái Hoài Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết bệnh viện đang hướng đến xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ, phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ người bệnh, tối ưu hóa các dịch vụ tiện ích, giúp người bệnh, người nhà tiết kiệm được thời gian chờ đợi và bảo mật an toàn. Việc hợp tác này giúp người dân có thêm một kênh lựa chọn thanh toán viện phí khi khám bệnh, chữa bệnh.

Đi khám ở BV Đại học Y Dược TP HCM  không cần mang tiền mặt - Ảnh 1.

Thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Với thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động thông minh, chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh, người nhà có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn khi đến bệnh viện. 

Đến nay, thanh toán không dùng tiền mặt chiếm hơn 35% tổng số viện phí thanh toán với khoảng 8.500 lượt người khám, chữa bệnh mỗi ngày tại Bệnh viện Đại học Y Dược.

Được biết, từ tháng 6-2019 đến nay, hình thức thanh toán điện tử (bằng quét QRCode) đã triển khai tại các bệnh viện Da liễu, Chấn thương Chỉnh hình, Nhi Đồng 1 và Đa Khoa Hồng Ngọc (Hà Nội).

Nguyễn Thạnh