Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 4-8  cho biết, sau 23 ngày được chăm sóc và điều trị nghiêm ngặt, điều dưỡng Võ Văn Đấu (SN 1989, công tác tại Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang) đã trút hơi thở cuối cùng tại phòng chăm sóc đặc biệt Khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quà cho người nhà anh Đấu
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quà cho người nhà anh Đấu

Trước đó, ngày 3-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi, động viên người nhà và mong anh Đấu qua cơn nguy kịch.

Cũng theo PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến, sau khi anh Đấu gặp nạn, Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy miễn toàn bộ viện phí, hỗ trợ nhân lực và cơ sở vật chất tốt nhất để cứu chữa điều dưỡng tận tâm với nghề này.

Ngày 12-7, sau khi hết ca trực, anh Đấu vừa về đến nhà thì nhận được điện thoại của Ban Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang cho biết có một gia đình cầu cứu vì con họ đang bị rối loạn tinh thần, đòi đốt nhà.

Anh Đấu đã nhanh chóng đến cơ quan rồi cùng 2 đồng nghiệp khác đến nhà Ngô Thành Trí (SN 1975, ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang) để khống chế người này. Khi anh Đấu vật lộn khống chế thì bị Trí tạt xăng vào người.

Do đang đứng gần lò bánh bao nên anh Đấu bị ngọn lửa bén nhanh, thiêu sống. Người dân đã dập lửa và đưa anh vào bệnh viện địa phương, sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy với diện tích phỏng lên đến hơn 70%.

Mặc dù được các y bác sĩ cứu chữa tận tình và hỗ trợ tối đa về cơ sở vật chất, thuốc men nhưng anh Đấu không qua khỏi. Được biết, anh Đấu làm điều dưỡng bệnh viện còn vợ anh làm công nhân, thu nhập cũng rất bấp bênh.

Tin-ảnh; Phạm Dũng