Trưa 30-3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, cho biết hiện các bệnh nhân này được tiếp nhận từ Trường Quân sự tỉnh và đang theo dõi, điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Bệnh viện cũng đang áp dụng phác đồ điều trị theo hướng dẫn của của Bộ Y tế, đồng thời tăng cường miễn dịch và theo dõi chặt chẽ diễn tiến bệnh của các bệnh nhân.

Diễn biến sức khỏe 4 ca mắc Covid-19 đang điều trị tại Đồng Tháp - Ảnh 1.

Một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã có sức khỏe ổn định

Hằng ngày, những bệnh nhân này được các bác sĩ và điều dưỡng của tổ chuyên trách điều trị thăm khám, chăm sóc chu đáo, theo dõi sát diễn biến bệnh, lấy mẫu xét nghiệm định kỳ và cung cấp nhu yếu phẩm cho các bệnh nhân.

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã phối hợp với Nhóm Kỹ thuật hỗ trợ của Sở Y tế tổ chức cách ly đúng quy trình; tăng cường phun xịt, khử trùng bề mặt khu vực ăn nghỉ, sinh hoạt của bệnh nhân, nhằm chủ động phòng ngừa và tránh lây chéo trong môi trường bệnh viện.

Trước đó, vào ngày 22-3, theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM, 4 trường hợp tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp dương tính với SARS-CoV-2. 

Theo đó, 4 ca mắc Covid-19 đầu tiên ở tỉnh Đồng Tháp nằm trong số 164 Việt kiều và du học sinh đang học tập và làm việc tại Vương quốc Anh, về nước trên chuyến bay VN0050 từ Anh về sân bay Cần Thơ.

Trong số 4 người này, có 2 người ở TP HCM, 1 bé gái 9 tuổi ở Hà Nội và 1 người ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi nhập cảnh, cả 4 người chưa có triệu chứng bệnh và được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh Đồng Tháp.

Tâm Minh