Đình chỉ điều dưỡng tiêm nhầm thuốc gây chết bé sơ sinh

Tin mới

29/01/2013 09:46

(NLĐO) - Ngày 28-1, ông Dương Công Hoạt, Giám đốc Bệnh viện Nhi Nghệ An - cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn trên người bệnh đối với điều dưỡng viên dưỡng Phạm Đức Tuấn, khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện.

Như tin trước đó Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 26-1, gia đình đưa cháu bé Lê Nguyễn Phương Linh, sinh ngày 21-1-2013 đến Bệnh viện Nhi Nghệ An với triệu chứng vàng da.
 
Tại đây, Ths-BS Trần Kiều Anh thăm khám và  kê đơn thuốc trong đó có 2 loại thuốc gồm: 1 lọ Betadine, 1 lọ Chloramphenicol (1 g).
 
Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, điều dưỡng Phạm Đức Tuấn trực tại Khoa hồi sức cấp cứu đã tiêm thuốc Chloramphenicol 1 g cho bệnh nhi Linh  như bác sĩ Kiều Anh đã chỉ định trong đơn thuốc.
 
Sau đó cháu Linh được bác sĩ Kiều Anh kiểm tra lại cho về nhà hẹn 3 ngày sau quay lại để rửa rốn. Tuy nhiên, đến 0 giờ 15 phút ngày 27-1, cháu bé có nhiều triệu chứng tím tái, khó thở, bụng chướng….  Gia đình đưa cháu đến bệnh viện Nhi Nghệ An cấp cứu. Tại đây, dù được các bác sỹ nỗ lực cứu chữa nhưng đến khoảng 10 giờ 40 phút ngày 27-1 bệnh nhi Linh tử vong.
 
Bố cháu bé (trái) đau buồn khi mất con

Ngày 28-1, Giám đốc bệnh viện Bệnh viện Nhi Nghệ An - – Dương Công Hoạt cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã mời người nhà lên làm việc và sau đó bệnh viện đã báo cáo với Sở Y tế Nghệ An. Lãnh đạo cơ quan sau khi họp đã đưa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn trên người bệnh đối với điều dưỡng viên dưỡng Phạm Đức Tuấn - Khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện. Đối với trường hợp thạc sĩ Trần Thị Kiều Anh - giáo viên Đại học Y Vinh, sắp tới, bệnh viện sẽ phối hợp với trường để có hướng xử lý. Bệnh viện cũng đang làm báo cáo bằng văn bản gửi lên Sở Y Tế Nghệ An”.

Giám đốc bệnh viện cũng khẳng định các bác sĩ điều trị trong vụ việc có sai sót gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An - ông Bùi Đình Long cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã cử cán bộ chuyên môn xuống bệnh viện để kiểm tra sự việc. Hiện đang chờ báo cáo chi tiết của bệnh viện gửi để có hướng xử lý”.
Gia Tân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI