Đình chỉ giám đốc BV “nhân bản” kết quả xét nghiệm

Tin mới

08/08/2013 16:40

(NLĐO)- UBND thành phố Hà Nội chiều 8-8 ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội), nơi đã "nhân bản" 1 kết quả xét nghiệm rồi trả đồng loạt cho 2-5 người.

Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội), nơi xảy ra sai phạm
 
Chiều 8-8, UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 4736/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoài Đức, Hà Nội. Lý do đình chỉ là để phục vụ việc xem xét điều tra khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Hoài Đức”.

UBND TP Hà Nội cũng giao ông Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiêm phụ trách điều hành BV Đa khoa huyện Hoài Đức trong thời gian ông Nguyễn Trí Liêm bị tạm đình chỉ công tác.

Cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác đối với 6 cán bộ của Khoa xét nghiệm - BV Đa khoa Hoài Đức, trong đó có Trưởng khoa xét nghiệm Vương Thị Kim Thành và kỹ thuật viên trưởng Phan Thị Oanh để chờ kết luận điều tra. Đồng thời, Sở Y tế cũng có tờ trình phương án xử lý kỷ luật cán bộ đối với nhiều cán bộ khác có liên quan đến sai phạm của BV Đa khoa Hoài Đức.

BV Đa Khoa Hoài Đức là nơi xảy ra các vụ giả mạo, nhân bản kết quả xét nghiệm và phát cho người bệnh. Hàng nghìn bệnh nhân đến lấy mẫu máu xét nghiệm nhưng lại được trả bằng kết quả của một người khác.
 
Trước đó, chiều ngày 7-8, cơ quan công an TP Hà Nội cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức để điều tra, làm rõ các sai phạm.
 
Tin-ảnh: D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI