Do đó, chúng ta cần phải có một chế độ ăn uống đầy đủ, cân bằng giữa các nhóm chất, đồng thời duy trì một lối sống lành mạnh để giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Có 4 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể

- Nhóm chất đạm (nhóm protein) giúp cơ thể sản xuất các kháng thể cần thiết để chống lại sự xâm nhập của virus và vi khuẩn. Để đảm bảo cơ thể có đủ lượng protein thiết yếu, chế độ ăn uống cần đa dạng các loại thực phẩm như cá, thịt gia cầm, thịt nạc, thực phẩm làm từ đậu nành và các sản phẩm từ sữa ít béo.

Dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng - Ảnh 1.

Chế độ ăn uống đầy đủ, cân bằng giữa các nhóm chất và lối sống lành mạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể (Ảnh minh họa từ Internet)

- Hệ thống tiêu hóa đóng vai trò rất quan trọng để hỗ trợ chức năng miễn dịch. Đường ruột là nơi chứa hệ vi sinh đường ruột có chức năng hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng men vi sinh, còn được gọi là lợi khuẩn, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Lợi khuẩn đường ruột sẽ hỗ trợ trong việc kiểm soát cân nặng, cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp làn da khỏe mạnh.

- Các axít béo omega-3 như DHA và EPA, là các loại chất béo tốt và thiết yếu, có trong thực phẩm như hạt chia và các chất bổ sung như dầu cá. Axit béo omega-3 giúp tăng cường chức năng của các tế bào trong hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa các bệnh xâm nhập vào cơ thể.

- Vitamin A và C cũng như dưỡng chất thực vật phytonutrients - là những yếu tố quan trọng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch. Vì cơ thể không thể tự tổng hợp hoặc dự trữ nên chúng ta cần bổ sung đủ lượng vitamin C và dưỡng chất thực vật trong chế độ ăn hằng ngày (có trong rau, củ, quả và các loại trái cây). Dưỡng chất thực vật giúp làm giảm sự mất cân bằng oxy hóa trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc ung thư và các bệnh lý tim mạch.

Herbalife Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng chuyên mục này

Dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng - Ảnh 2.
Xuân Nguyễn