Theo đó, đây là số ca mắc Covid-19 liên quan đến nhóm 49 người Ấn Độ mà tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại TP Sa Đéc) hôm 6-10.

Đồng Tháp: Thêm 9 người Ấn Độ mắc Covid-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh - Ảnh 1.

Những bệnh nhân được tiếp nhận ngay khi nhập cảnh và đưa đến khu cách ly

Trước đó, ngày 7-10, kết quả xét nghiệm có 5/49 người nêu trên nhiễm SARS-CoV-2. Ngày 12-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC Cần Thơ) tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại đối với 49 người Ấn Độ. Theo đó, kết quả xét nghiệm lại đối với 5 ca dương tính hôm 7-10 thì còn 4 ca dương tính, 1 ca đã âm tính.

Tiếp tục xét nghiệm 44 người còn lại thì phát hiện 9 người dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả, 9 bệnh nhân được đưa đến khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để theo dõi trong tình trạng sức khoẻ bình thường.

Như vậy, từ khi tiếp nhận đến nay, ngành chức năng ghi nhận 14/49 người Ấn Độ mắc Covid-19 cách ly tại Trường Quân sự tỉnh. Đây là những chuyên gia, người lao động Ấn Độ có độ tuổi trẻ, về Đồng Tháp làm việc cho Công ty TNHH Dầu gạo Sethia Hemraj (tọa lạc tại Khu Công nghiệp Sa Đéc).

Theo ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp - các ngành, địa phương liên quan cần chủ động chuẩn bị các phương án xử lý trong mọi tình huống, sẵn sàng tiếp nhận cách ly số ca dương tính mới, nhất là trong tình huống khẩn cấp. Đồng thời, chỉ đạo cách ly các ca dương tính tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; tổ chức cách ly và tiến hành xét nghiệm những người tiếp xúc gần (F1) với các bệnh nhân.

Tâm Minh