“Đứa con của quỷ” 10 năm đi bằng tay

Tin mới

14/12/2012 13:08

(NLĐO) - Sinh ra với đôi chân biến dạng nhưng người đàn ông Ethiopia này đã không chịu bỏ cuộc mà bắt đầu học cách di chuyển bằng đôi tay của mình.

Tameru Zegeye hiện nay (trái) và 15 năm trước sau phẫu thuật (phải)
 
 
Từ khi mới sinh ra, Tameru Zegeye đã bị mẹ bỏ rơi vì cho rằng anh bị là “đứa con của quỷ”. Được nhà thờ nhận nuôi, ban đầu anh học cách di chuyển bằng việc trườn đi khắp nơi như rắn.

Nhưng khi lên 7 tuổi, Tameru bắt đầu tạo nên bước ngoặt cho cuộc đời mình bằng việc học “bước đi” bằng tay. Từ đó anh còn phát triển thêm khả năng di chuyển của mình bằng việc học giữ thăng bằng trên nạng gỗ và các vật dụng khác.

Suốt 10 năm qua, Tameru đã kiên trì luyện tập khả năng giữ thăng bằng phi thường này. Mỗi sáng anh đều thức dậy lúc 5 giờ sáng để luyện tập cơ bắp, tập cách giữ thăng bằng và tập trung.

Giờ đây, người đàn ông 30 tuổi này đã có thể di chuyển trên một đoạn đường dài với hai cây nạng được chống bằng tay và đôi chân chổng lên trên.
 
Tài đi bằng tay của Tameru được mọi người tán thưởng

Năm 15 tuổi, cuộc phẫu thuật chân giúp Tameru bước đi một quãng đường ngắn mà không cần sự trợ giúp. Tuy vậy, anh vấn tiếp tục luyện tập kĩ năng đi bằng tay để có thể chứng minh với những người khuyết tật khác rằng chỉ cần có ý chí, họ sẽ thay đổi được cuộc sống của mình.

Tameru có thể di chuyển trên cánh đồng khoảng 75 m chỉ bằng đôi nạng và tay không leo 50 bậc cầu thang.  Hiện chưa ai làm được điều này nên Tameru đang giữ 2 kỉ lục thế giới.

“Ông của tôi nói rằng mỗi con người đều có quyền có được hai thứ - sự sống và ước mơ. Tôi muốn dạy cho những người bình thường và người khuyết tật những kĩ năng này và giúp họ có động lực để theo đuổi giấc mơ của riêng mình”, Tameru chia sẻ.
 
Kim Anh (Theo The Sun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI