Ngày 20-3, Trung tâm Phòng chống bệnh tật (CDC) Quảng Bình cho biết đã tiếp đón, phân loại và cách ly gần 400 công dân người Việt làm ăn ở Lào, Thái Lan trở về bằng đường bộ, qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Gần 400 công dân về từ Lào, Thái Lan được cách ly tại Quảng Bình, 2 người bị sốt - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đo thân nhiệt cho các công dân trở về từ Lào và Thái Lan

Theo đó, khoảng 1 giờ ngày 19-3, tại cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa), lực lượng chức năng đã tiếp nhận 195 công dân (chủ yếu là người Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An) để đưa về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 996 (thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch).

Trong đó, 2 trường hợp có dấu hiệu sốt đã được tách riêng, xe cứu thương đã chở về khu cách ly của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới để theo dõi, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang.

Gần 400 công dân về từ Lào, Thái Lan được cách ly tại Quảng Bình, 2 người bị sốt - Ảnh 2.

Khu cách ly tập trung ở doanh trại quân đội tỉnh Quảng Bình

Tiếp đến, khoảng 11 giờ cùng ngày, có 108 công dân từ Lào và Thái Lan về đường cửa khẩu Quốc tế Cha Lo tiếp tục được đón để đưa về khu cách ly của Trường Quân sự tỉnh Quảng Bình (ở phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới).

Trong ngày 19 và 20-3, còn lại khoảng gần 100 công dân ở các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Bình…cũng đang được cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục để đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình.

Hoàng Phúc