xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gần 400 người bị ngộ độc ở Bình Định: Vẫn chưa rõ nguyên nhân

Đức Anh

(NLĐO) – Nghi vấn vụ gần 400 người bị ngộ độc ở tỉnh Bình Định do nguồn nước đã bị gạt bỏ sau khi có kết quả xét nghiệm các mẫu nước liên quan từ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường.

Ngày 23-3, ông Nguyễn Tấn An - Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường tỉnh Bình Định, cho biết đơn vị vừa nhận được kết quả xét nghiệm từ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) đối với 2 mẫu nước lấy tại bể chứa Nhà máy cấp nước Vĩnh An - Bình Tường ở huyện Tây Sơn và tại một hộ dân ở địa phương (trong mạng lưới phân phối của nhà máy).

Gần 400 người bị ngộ độc ở Bình Định: Vẫn chưa rõ nguyên nhân - Ảnh 1.

Bể chứa Nhà máy cấp nước Vĩnh An - Bình Tường

Theo đó, cả 2 mẫu nước có nồng độ Clo dư tự do thấp hơn ngưỡng giới hạn cho phép theo QCVN01-1:2018 của Bộ Y tế. Các thông số còn lại có giá trị trong giới hạn cho phép và không phát hiện thấy vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

Từ đó, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường khẳng định chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt của mẫu nước thành phẩm tại Nhà máy cấp nước Vĩnh An - Bình Tường và mẫu nước từ một hộ dân trong mạng lưới phân phối của nhà máy đều trong giới hạn cho phép.

Như đã thông tin, từ ngày 17 đến 20-3, trên địa bàn huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định có gần 400 học sinh, người dân 2 xã Bình Tường và Vĩnh An bị ngộ độc với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu...

Gần 400 người bị ngộ độc ở Bình Định: Vẫn chưa rõ nguyên nhân - Ảnh 2.

Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn - nơi có 9 bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị.

Trong đó, có 9 người bị ngộ độc nặng đã được người nhà đưa đến nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tây Sơn. Hiện các trường hợp bệnh nhân này sức khỏe đã ổn định.

Trước tình trạng trên, TTYT huyện Tây Sơn đã báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định và tiến hành giám sát điều tra các trường hợp ngộ độc.

Theo đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến gần 400 học sinh, người dân bị ngộ độc có thể là do nguồn nước của Nhà máy cấp nước Bình Tường - Vĩnh An cung cấp, bởi tất cả các trường hợp ngộ độc đều sinh sống trong vùng sử dụng nguồn nước này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo