Hà Nội: Tiêm vắc-xin Quinvaxem cho hàng ngàn trẻ

Tin mới

05/11/2013 21:05

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Hà Nội, cho biết Hà Nội đã bắt đầu triển khai tiêm trở lại vắc-xin “5 trong 1” Quinvaxem.


Đợt tiêm chủng này bắt đầu từ ngày 4-11 và kéo dài từ 2-7 ngày sau tùy theo số trẻ trong diện tiêm chủng của các địa phương. Ông Cảm cho biết khoảng 68.000 liều vắc-xin đã được chuyển đến trung tâm y tế 29 quận, huyện để cấp cho gần 600 điểm tiêm chủng. Việc tiêm trở lại vắc- xin Quinvaxem sẽ thực hiện vào buổi sáng để tạo thuận lợi cho việc theo dõi diễn biến sức khỏe trẻ sau tiêm chủng.

Trong sáng 5-11, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội, đã kiểm tra, giám sát an toàn tiêm chủng tại các điểm tiêm xa thuộc một số huyện ngoại thành - nơi rất đông các trẻ đưa gia đình đưa đến tiêm chủng và ít có điều kiện tiêm chủng vắc-xin dịch vụ. Theo ghi nhận chung, tại các điểm tiêm đều bố trí khu vực khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm và điểm theo dõi phản ứng sớm sau tiêm. Theo ông Hạnh, những ngày đầu tiên triển khai tiêm trở lại vắc-xin Quinvaxem không ghi nhận các phản ứng nặng (sốc) hay tím tái, co giật. Trong số 3.800 trẻ tiêm Quinvaxem có 3 trẻ có phản ứng sốt nhẹ nhưng đến hôm nay cả 3 trẻ đều bình thường. Đợt tiêm chủng này, TP Hà Nội có hơn 65.000 trẻ tiêm vắc-xin Quinvaxem, trong đó khoảng 15.000 trẻ tiêm mũi đầu.

Cùng ngày, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết đến thời điểm này, đã có 13 địa phương tiêm lại vắc-xin Quinvaxem. Hiện chưa thống kê được số trẻ đã tiêm song số ca tai biến ghi nhận là 81 trường hợp, trong đó 60 trường hợp được theo dõi tại cơ sở y tế, số còn lại có phản ứng nặng hơn (tím tái, sốt cao, khó thở).

 

D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI