Sáng 23-6, qua kết quả xét nghiệm, ngành Y tế Lào Cai thông báo có thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại TP Lào Cai. 2 trường hợp này là F1 của BN12255.

2 F1 xét nghiệm lần 3 mới phát hiện dương tính SARS-CoV-2, khẩn tìm người liên quan nhiều địa điểm - Ảnh 1.

Ngành y tế Lào Cai đang tích cực triển khai các hoạt động truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi mắc Covid-19 - Ảnh: Phương Thảo

Theo điều tra truy vết, 1 trường hợp ở số nhà 092 Nguyễn Đức Cảnh (phường Duyên Hải) tiếp xúc với BN12255 ngày 15-6, trường hợp còn lại ở đường Nguyễn Khuyến (phường Cốc Lếu) tiếp xúc với BN12255 ngày 14-6. Cả 2 người này đã được thực hiện cách ly tập trung từ ngày 18-6.

Xác định đây là các trường hợp có nguy cơ cao, ca nghi nhiễm được lấy mẫu các ngày 18-6 và 21-6, kết quả âm tính nhưng lần thứ 3 (đêm 22-6) lại cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Các ca dương tính đã được chuyển từ khu cách ly tập trung về cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Hiện tại sức khỏe bình thường, không triệu chứng liên quan đến bệnh.

2 F1 xét nghiệm lần 3 mới phát hiện dương tính SARS-CoV-2, khẩn tìm người liên quan nhiều địa điểm - Ảnh 2.

Ngành y tế Lào Cai đã phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan đến các địa điểm có ca nghi mắc Covid-19 trên địa bàn

Ngành y tế Lào Cai đã phối hợp với các lực lượng thực hiện phong tỏa tạm thời nơi ở của các ca dương tính và các khu vực những người này đến: Chợ Cốc Lếu khu A, quán bia Cây Nhót - phường Duyên Hải, quán Trà Chanh - khu cửa khẩu Kim Thành.

Đồng thời, tiến hành truy vết, tạm thời xác định 28 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm thứ nhất và 9 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm thứ 2, đã lấy mẫu đối với 37 trường hợp này, kết quả 37/37 mẫu âm tính; thực hiện phun khử khuẩn một số hộ gia đình quanh nhà trường hợp nghi nhiễm và tuyên truyền người dân cả khu phố cách ly tại nhà, không ra khỏi khu phong toả.

2 F1 xét nghiệm lần 3 mới phát hiện dương tính SARS-CoV-2, khẩn tìm người liên quan nhiều địa điểm - Ảnh 3.
B.H.Thanh