xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Halloween: bệnh nhân đau, mù mắt gia tăng

A. Thư (Theo BBC)

(NLĐO)- Hiệp hội Bác sĩ nhãn khoa Anh cảnh báo rất nhiều bệnh nhân tìm đến họ vì những vấn đề thị giác nghiêm trọng mỗi mùa Halloween

Những cặp kính biến mắt bạn thành mắt rắn, đổi màu mắt, giãn tròng hoặc tạo những hiệu ứng đặc biệt trong các lễ hội ma mùa Halloween thực sự khiến các bác sĩ nhãn khoa bận rộn.

Theo Hiệp hội Bác sĩ nhãn khoa Anh, rất nhiều bệnh nhân tìm đến họ với những đôi mắt sưng viêm và đau đớn, giác mạc trầy xước.

Halloween: bệnh nhân đau, mù mắt gia tăng - Ảnh 1.

Đôi mắt rắn độc đáo mùa Halloween có thể cướp đi thị giác của bạn - ảnh: BBC

Kính áp tròng được sản xuất ban đầu với mục đích giúp các bệnh nhân cận thị, viễn thị, loạn thị… không phải "kè kè" cặp mắt kính bên mình, nhất là những cô gái luôn cho rằng cặp kính khiến khuôn mặt mình không được đẹp. Thế nhưng ngày này, chúng được sử dụng cho mục đích thời trang khá nhiều. Chính điều đó tiềm ẩn nguy cơ vì người dùng lơ là hơn khi dùng chúng không phải với mục đích y khoa.

"Không biết những vấn đề cơ bản để sử dụng kính áp tròng một cách an toàn có thể dẫn đến nguy cơ cao bị tổn thương mắt, trong trường hợp xấu nhất là mất thị lực vĩnh viễn" – bác sĩ Barul Hussain, chuyên gia phẫu thuật nhãn khoa tại Bệnh viện Mắt Moorfield (London - Anh), cảnh báo.

Sự nguy hiểm của những cặp kính áp tròng thời trang không chỉ ở chỗ nó không được sản xuất riêng cho bạn và điều chỉnh ánh mắt của bạn theo một kiểu bất bình thường, nhiều người còn gặp nguy hiểm do không dùng nó đúng cách. Dùng lại kính sau một năm hầu như không đụng tới, chia sẻ kính với bạn bè hay bảo quản chúng trong nước máy đều dẫn đến các vấn đề nhãn khoa nguy hiểm.

Theo các bác sĩ, kính áp tròng nên được hiểu là một dụng cụ y khoa và bạn chỉ nên sử dụng dưới sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Tại Anh, việc bán kính áp tròng được cho là bất hợp pháp nếu không có sự giám sát của chuyên gia y tế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo