Sáng 24-11, lãnh đạo UBND xã Lai Hạ (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ hơn 150 người nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Hơn 150 người nghi ngộ độc sau bữa tiệc khánh thành chùa - Ảnh 1.

Người dân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm điều trị tại bệnh viện - Ảnh: CTV

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, vào ngày 22-11, có khoảng 900 người dân dự tiệc khánh thành chùa thôn Lai Hạ, xã Lai Hạ, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Sau đó, nhiều người đã có các biểu hiện ngộ độc thực phẩm, tổng cộng có tất cả 157 người phải nhập viện điều trị.

Sau khi có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, những người này đã đến cơ sở y tế thăm khám, hiện sức khỏe của những người dân này đã ổn định.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tiến hành điều tra tại gia đình ông Trần Văn Lượng (đơn vị cung cấp thực phẩm) cho thấy cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tại cơ sở không bảo đảm. Ban Quản lý An toàn thực phẩm yêu cầu gia đình ông Trần Văn Lượng tạm dừng hoạt động cung cấp dịch vụ ăn uống, đồng thời tiếp tục điều tra nguồn gốc thực phẩm gây ngộ độc, căn cứ vào kết quả điều tra và kết quả xét nghiệm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

B.H.Thanh