Đề xuất đặt camera phạt nguội tại chợ đầu mối ở TP HCM
(NLĐO) - Để quản lý tình trạng buôn bán tự phát tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống, có thể đặt bảng cấm dừng đỗ, gắn camera phạt nguội xe bên ngoài...
Người dân cần làm gì khi phát hiện thực phẩm bẩn?
(NLĐO) – Có nhiều đầu mối tiếp nhận xử lý thông tin về thực phẩm bẩn, người dân cần lưu ý để phản ánh, hợp tác cùng cơ quan chức năng giải quyết vụ việc
An toàn từ mỗi bếp ăn gia đình
Trong Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Đà Nẵng vừa được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành, có việc cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng.
Thiếu tướng Phan Văn Xựng trả lời cử tri về nhà ở xã hội cho quân nhân
(NLĐO)- Bên cạnh những kiến nghị về chính sách nhà cho quân nhân, cử tri cũng bày tỏ lo ngại tình trạng thực phẩm bẩn bủa vây.
Thu gom 1,6 tấn bì heo "bẩn" đưa vào Thanh Hóa tiêu thụ
(NLĐO)- 30 bao tải bì heo vừa được một người đàn ông ở Hải Dương mua, thu gom rồi vận chuyển vào Thanh Hóa tiêu thụ thì bị công an phát hiện, bắt giữ
Có nên cho tiền con tiêu vặt?
Dù có cho con tiền tiêu vặt hay không thì điều quan trọng là ngay từ khi con còn nhỏ phải giáo dục, trang bị kiến thức để con có sự lựa chọn đúng đắn
Ngộ độc thực phẩm: Trách ai?
Thực phẩm bẩn luôn là câu chuyện dài kỳ xoắn lấy tâm trí bao người trước mối lo toan duy trì sự bình yên, ổn định và hạnh phúc trong nếp nhà.
Hơn 20 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc tuồn vào TP HCM
(NLĐO) - Ngày 10-4, Cục Quản lý Thị trường (QLTT) TP HCM thông tin về vụ tạm giữ số lượng lớn thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ trị giá hơn 2 tỉ đồng.
Chặn thực phẩm bẩn vào TP HCM
Các nhà phân phối và nhà sản xuất bắt tay nói không với hàng hóa kém chất lượng, hướng đến xây dựng chuỗi cung ứng bền vững cho hàng Việt
Giật mình với kết quả xét nghiệm thịt heo lấy từ kho đông lạnh
(NLĐO) - Tất cả 5 mẫu thịt heo không rõ nguồn gốc lấy từ kho đông lạnh có kết quả xét nghiệm đều không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, có mẫu vượt gấp 60 lần giới hạn cho phép về loại vi khuẩn E.coli.
Sở An toàn thực phẩm không phải "cây đũa thần"!
Sở An toàn thực phẩm TP HCM sẽ được giao nhiều quyền hơn để thực hiện công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân
Phát hiện 10 tấn nguyên liệu quá hạn sử dụng để làm "kem Tràng Tiền số 10"
(NLĐO)- Lực lượng chức năng phát hiện gần 10 tấn nguyên liệu quá hạn sử dụng dùng để sản xuất kem
Phải trị tận gốc
Cận Tết, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, đây cũng là lúc thực phẩm thiếu an toàn len lỏi vào bàn ăn của từng nhà.
"Một công đôi việc", tại sao không làm?
Những gánh hàng rong, quán ăn vặt, xe đẩy chất đầy thức ăn nhanh hiện diện lâu nay trước cổng nhiều trường học.
Phải nhanh chóng làm rõ "mảng tối" trong vụ ngộ độc tập thể
(NLĐO)- Vụ thực phẩm bẩn khiến 662 ca ở Trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa) nhập viện, trong đó 1 học sinh lớp 1 tử vong, đã trôi qua hơn 10 ngày nhưng đến nay, không ai biết nguồn gốc của thực phẩm bẩn từ đâu hay họ biết mà giấu không muốn nói.