Chiều 30-7, bác sĩ Lê Công Lĩnh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang) - cho biết đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc ngày 29-7. Theo đó, cả 4 đối tượng đều có kết quả âm tính với Covid-19. Ngoài ra, bệnh nhân 409 (quốc tịch Philippins) đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện này cũng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Kết quả xét nghiệm 4 người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc để trốn cách ly - Ảnh 1.

Linh làm việc với lực lượng biên phòng. Ảnh: TÂM QUÂN

Như trước đã thông tin, vào lúc 3 giờ 20 phút ngày 29-7, Tổ tuần tra Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Xà Lực (thuộc Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) trong lúc làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid–19, phối hợp chống buôn lậu trên vùng biển phụ trách, đã phát hiện một tàu cá có dấu hiệu nghi vấn chạy từ hướng Campuchia về đảo Phú Quốc.

Tổ công tác phát tín hiệu dừng tàu kiểm tra hành chính, qua đó phát hiện trên tàu có 4 người, trong đó chủ tàu tên Trần Văn Hoàng, 1 người làm cùng tàu tên Lê Văn Thành. Cả 2 là người dân xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc và từng hành nghề lưới ghẹ nhiều năm.

Cùng đi trên tàu còn có 2 người là: Phạm Văn Trường (SN 1988; quê Ninh Bình) và Trần Thị Linh (SN 2000; quê Thanh Hóa), cả 2 mang theo nhiều hành lý, vật dụng.

Trường và Linh khai đã sang Campuchia làm ăn lâu, do lúc này có dịch bệnh Covid-19 nên đã thuê 1 người Campuchia 3 triệu đồng để đưa xuống ghe của ông Hoàng trốn về Việt Nam nhằm tránh bị cách ly y tế 14 ngày.

Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Xà Lực sau đó đã đưa 4 người đến Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc thực hiện cách ly y tế bắt buộc, sau đó tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật…

HOÀNG TUẤN